Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 07/07/2021: Chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
242
Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 07/07/2021
Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 07/07/2021

I/ Điểm tin

Tâm lý bán tháo đang bao trùm lên toàn bộ thị trường tài chính trong phiên giao dịch trở lại sau khi kỳ nghỉ lễ quốc khánh. Các mặt hàng nông sản cũng không nằm ngoài xu hướng này khi đồng loạt tạo GapDown vào lúc mở cửa và tiếp tục giảm mạnh trong phiên.

Đậu tương đóng cửa giảm rất mạnh mất hơn 6%, xuống mức 1.305,00 cents/giạ. Thời tiết thuận lợi hơn so với dự đoán trước đó tại Midwest khiến cho các quỹ đầu cơ đồng loạt bán tháo ngay khi thị trường mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, mức giảm kịch sàn của giá ngô và sau đó là giá dầu đậu tương cũng khiến cho lực bán duy trì mạnh đến cuối phiên. Mặc dù giao hàng đậu tương của Hoa Kỳ tuần vừa rồi đã tăng giá trở lại trong báo cáo Export Inspections, cùng với các lo ngại về biểu tình tại Argentina, nhưng việc USDA chi nhanh Brazil nâng dự báo sản lượng đậu tương của nước này trong niên vụ 2020/21 lên mức kỷ lục 137 triệu tấn, điều này đã cân bằng lại các yếu tố hỗ trợ trên.

Khô đậu tương cũng đã giảm rất mạnh 6,67% theo đà giảm của giá đậu tương, trong khi dầu đậu tương của giảm kịch trần 3,5 cents về mức 58,78 cents/pound. Giá dầu cọ Malaysia giảm gần 1%, kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp trước đó, kết hợp với việc giá dầu thô quay đầu giảm mạnh do các lo ngại về dịch bệnh, khi biến thể Delta đang có xu hướng lan rộng, các yếu tố chính gây sức ép lên giá dầu đậu tương.

II/ Xu hướng

Hiện giá đang giảm mạnh trong một Channel tăng giá, kèm theo các thông tin có lợi từ thị trường thì cũng dễ dàng có thể suy đoán được hướng đi sắp tới của thị trường. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên thuận theo hướng chính của thị trường. Chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng đang Sideways tích lũy tăng trong một kênh giá hướng lên, thời điểm này nên ưu tiên các lệnh mua vào đối với sản phẩm dầu đậu tương.

  • Khuyến nghị: Chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 65,31 Unit
  • Hỗ trợ: 60,23 Unit
  • Chiến lược: BUY 60,09 Unit
  • TP: 65,6 Unit
  • SL: 57,4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here