Khuyến nghị giao dịch Dầu Đậu Tương ngày 10/03/2021: Chờ mua khi giá hồi về hỗ trợ, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro.

0
306

I/ Tin tức

Theo hãng tư vấn Safras & Mercado, mưa lớn kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất đậu tương và có khả năng hãng này sẽ giảm dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil trong báo cáo tới.

Thời điểm này, nông dân tại Brazil đã bán trước khoản 75% sản lượng dự kiến, do đó việc sản lượng có thể bị cắt giảm gây lo ngại về khả năng thực hiện các đơn hàng đã ký kết trước đó và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương trong trung hạn,

Ở một khía cạnh khác, số liệu trong báo cáo CUng Cầu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho thấy tồn kho đậu tương cuối niên vụ vẫn được giữ nguyên ở mức 120 triệu tấn như trong báo cáo vào tháng 2 trong khi tồn kho đậu tương cuối niên vụ của thế giới được điều chỉnh tăng nhẹ so với báo cáo trước.

Trong giai đoạn này, việc các số liệu của USDA không cho thấy biến động nhiều không có gì đặc biệt do đây là thời điểm giữa các mùa vụ tại Mỹ, trong khi mùa vụ đậu tương tại Nam Mỹ cũng đang bước đến giai đoạn kết thúc.

II/ Xu hướng

Trong dài  hạn thì dầu đậu tương vẫn đang là xu hướng tăng, tuy gần đây giá đang Sideway nhưng xu hướng chính vẫn là tăng mạnh. Khuyến nghị, chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ và lưu ý đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro.

III/ Phân tích kỹ thuật

Trên khung H1, GAP và đường trung bình đã phản ứng thành 1 vùng cung cầu mới trong ngắn hạn. Và xu hướng chính vẫn là xu hướng tăng nên chỉ ưu tiên các lệnh mua tại thời điểm này

Khuyến nghị: chờ mua khi giá hồi về hỗ trợ, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro. 

Hỗ trợ: 52.20-52.54 Unit

Kháng cự: 53.77 Unit

Chiến lược: BUY 52.20-52.54 Unit

TP: 53.77 Unit

SL: 51.69 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here