Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 15/06/2021: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
243
Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 07/07/2021
Khuyến nghị giao dịch Dầu đậu tương ngày 07/07/2021

I/ Điểm tin

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần, sắc đỏ bao phủ bản giá các mặt hàng nông sản đang giao dịch tại sàn CBOT. Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu tiếp tục giảm mạnh.

Dầu đậu tương giảm 1,52% xuống mức 65,96 cents/pound, bất chấp nhập khẩu đậu tương trong tháng 5 của Ấn Độ tăng mạnh 43% để bù đắp sản lượng dự trữ.

Bên cạnh đó, sản lượng ép dầu trong năm 2021 của Brazil bị Abiove cắt giảm về mức 46,5 triệu tấn trong khi sản lượng đậu tương được giữ nguyên cho thấy mức cát giamr này có thể do nhu cầu giảm xuống và trở thành yếu tố đẩy giá giảm đối với mặt hàng đậu tương.

Ngoài ra, Giá khô đậu tương cũng giảm 2,45% xuống mức 373,9 USD/tấn. Ngược với đậu tương, mức xuất khẩu khô đậu tương năm nay được dự báo là sẽ giảm xuống. Thông tin này đã tạo sức ép lớn đến giá và củng cố đà giảm của mặt hàng này.

Đậu tương tiếp nối chuỗi 4 phiên giảm giá liên tục, giảm hơn 2,4% về mức 1.508,50 cents/giạ so với phiên trước đó. Lực bán tăng mạnh giá giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng ở 1500. 

Giao hàng đậu tương giảm mạnh gần 50% so với tuần trước trong báo cáo Export Inspection.

Các thông tin cơ bản gầy đây đều cho thấy dấu hiệu của nhu cầu đậu tương đang dần hạ nhiệt.

Ngược lại, hiệp hồi dầu thực vật Brazil – Abiove đã tăng nhẹ dự báo xuất khẩu đậu tương trong năm 2021 của Brazil lên mức 85,7 triệu tấn, điều này đã phần nào hạn chế đà giảm của giá trong tối qua.

II/ Xu hướng

Xu một khoảng thời gian dài tăng mạnh, biểu hiện bằng các đỉnh sau cao hơn các đỉnh trước thì hiện gái đã giảm mạnh phá vỡ đường xu hướng đã hình thành trong một khoản thời gian dài. Dự đoán theo các yếu tố kỹ thuật và tin tức thì giá sẽ còn tiếp tục giảm trong tương lai gần và chờ đợi một sự kiện lớn để đẩy giá trở lại đúng theo xu hướng hiện có.

III/ Phân tích kỹ thuật

Đã hình thành xu hướng giảm điều chỉnh, cùng với những bất lợi đến từ yếu tố tin tức dự đoán giá sẽ còn tiếp tục giảm trong tương lai gần.

  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
    • Kháng cự: 65,7 – 68,4
    • Hỗ trợ: 60,23
  • Chiến lược: SELL 65,7
    • SL: 68,4
    • TP: 60,23

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here