Khuyến nghị giao dịch Dầu Đậu Tương ngày 28/02/2022: Chờ giá giảm xuống dưới band giữa đường BBs thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
85

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá đậu tương đã hồi phục trở lại sau phiên biến động rất mạnh trước đó. Mặc dù đà tăng trong 5 phiên liên tiếp đã bị chặn lại nhưng giá đậu tương hiện vẫn đang ở vùng đỉnh trong 10 năm qua. Không thể phủ nhận các thông tin về địa chính trị ở khu vực Biển Đen mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến cung – cầu đậu tương nhưng cũng khiến giá đậu tương tăng lên.

Tuy nhiên, tác động từ yếu tố này chủ yếu là do diễn biến chung đối với toàn nhóm nông sản và sẽ khó kéo dài mà chỉ giúp cho giá sẽ không đảo chiều giảm sâu. Thay vào đó, nguồn cung đang trở nên thắt chặt hơn mới là yếu tố giúp duy trì đà tăng một cách vững chắc.

Tại Brazil, tình hình cây trồng cũng không mấy tích cực hơn. Sở Kinh tế Nông thôn (Deral) đã cắt giảm hơn 1 triệu tấn trong ước tính sản lượng đậu tương của bang Parana và khả năng số liệu này có thể sẽ bị giảm thêm do vụ thu hoạch chỉ mới đạt 30% diện tích dự kiến. Chính vì thế nên triển vọng mùa vụ ở Nam Mỹ vẫn đang là yếu tố hỗ trợ vững chắc cho giá.

II/ Xu hướng

Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy giá bắt đầu hình thành nhịp hồi điều chỉnh sau đợt tăng trưởng mạnh vừa rồi. Tuy mở phiên là 1 cú nhảy gap mạnh nhưng sau đó giá đã chững lại chứng tỏ phe mua đang có sự do dự, có khả năng giá sẽ giảm trở lại.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 72.61 – 73.07 Unit
  • Hỗ trợ: 68.25 – 68.53 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá giảm xuống dưới band giữa đường BBs thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 70.59-70.76 Unit
    • TP: 69.78 Unit
    • SL: 71.03 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here