Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 04/8: Nên Mua thăm dò trong những cú điều chỉnh giảm

0
793
đậu tương

I/ Xu hướng

Dầu đỗ tương đã xuất hiện các dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ lao vào bắt đáy. Nếu nhìn nhận chi tiết, áp lực Mua còn được hỗ trợ từ dòng tiền đầu tư khi căn cứ vào lực Cầu gia tăng rất mạnh trên thị trường này. Cụ thể, dòng tiền dội lên sát ngưỡng giới hạn của tài sản hàng hóa này. Biến động giá cũng được ghi nhận theo hướng tích cực và củng cố độ bền xu hướng giá tăng. Lực Cầu gần như áp đảo so với lực Cung đang có trên thị trường. Do vậy, tiếp tục khuyến nghị Mua bám theo hành động từ dòng tiền lớn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $30.15/unit.

Kháng cự: $31.37/unit.

Tín hiệu: Mua.

MACD phân kỳ dương đồng thuận đi cùng với RSX đảo hướng tăng. Thanh khoản ổn định và gia tăng khi giá tạo mẫu nến Doji hoàn hảo trên vùng hỗ trợ.

Chiến lược: Mua theo đà tăng trưởng.

Điểm trừ của cú bứt phá lúc này là thanh khoản không đội lên quá mạnh. Do vậy chỉ nên mở các vị thế Mua thăm dò trong những cú chỉnh giảm.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Khả năng đảo chiều bắt đầu đáng chú ý hơn với mặt hàng Dầu đỗ tương. Cụ thể, xác suất đảo chiều xu hướng ở mức 62%, đe dọa đà tăng kéo dài trong 2 tuần nay. Nhưng áp lực chốt lời chưa thể hiện rõ khi lực nén chỉ ở mức 41%. Cảnh báo đảo chiều cũng dừng ở mức trung bình với 60%. Trong một xu hướng tăng, tình huống cân bằng giữa hai lực Mua và Bán là điều không nên xuất hiện. Sức mạnh giá cũng chỉ ở mức 65% cho thấy yếu tố đầu cơ giá tham gia nhiều hơn là độ bền từ quan điểm trung hạn. Biến động giá tương đối đáng kể và rủi ro ở mức chấp nhận được là cơ sở để mở các lệnh Mua thăm dò từng phần nhằm bám theo xu hướng tăng trưởng đang khá ổn định từ Dầu đỗ tương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here