Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 1/9: Ưu tiên các lệnh Mua khi xuất hiện giá tốt

0
680
dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Áp lực tăng giá từ mặt hàng Đỗ tương là nguyên nhân chính khiến sản phẩm Dầu đỗ tương nhận được lan tỏa tích cực. Ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết cũng là cơ sở ủng hộ cho chênh lệnh cung cầu của mặt hàng này.

Cụ thể, thị trường không xuất hiện áp lực Bán ra khi lực Cung đưa về mức rất thấp, ngược so với lực Cầu đang khá dồi dào. Nhưng có vẻ dòng tiền không thật sự hào hứng khi lực đỡ chỉ ở mức chấp nhận được. Trong khi đó biến động giá lại khá mạnh khiến rủi ro giao dịch gia tăng. Với độ bền xu hướng củng cố khá vững, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên các lệnh Mua khi có giá tốt xuất hiện với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $31.37/unit.
Kháng cự: $34/unit.
Tín hiệu: Mua lên.
Thanh khoản Mua dội tăng so với áp lực điều chỉnh gợi ý pha giảm chỉ mang tính kỹ thuật. Đây cũng là điểm kỳ vọng điều chỉnh với hệ thống Fibonacci.
Chiến lược: Canh chỉnh để Mua lên. Yếu tố ủng hộ đến từ MACD và RSX thuận chiều tăng trưởng. Trong khi đó hợp đồng qua đêm OI duy trì bình quân cho thấy chưa phải quá lo lắng về các vị thế dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Nông sản trong giai đoạn gần đây giao dịch rất tích cực. Nguyên nhân trực tiếp đến từ thời tiết xấu, nhưng rõ ràng tâm lý thị trường hồi phục đáng kể chính là cơ sở cho dòng tiền tham gia mạnh mẽ hơn. Điều này cũng thể hiện qua lực Mua lệch hẳn so với lực Bán ra từ thị trường Dầu đỗ tương. Độ bền xu hướng tăng trưởng củng cố cho các nhịp tăng giá sắp đến. Động lượng cũng ủng hộ khi quán tính tăng trưởng đạt 67%.

Nhưng cũng cần cẩn trọng khi giao dịch với sức mạnh giá đạt mức 66%, cho thấy lực Mua lên có dấu hiệu hụt hơi. Xác suất đảo chiều và lực nén vẫn ủng hộ tăng trưởng, nhưng mức độ đảo chiều và rủi ro giao dịch bắt đầu chạm vùng cảnh báo. Do vậy, ưu tiên mở lệnh Mua rải theo từng bước giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here