Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 10/8: Thăm dò vị thế Mua khi xuất hiện nhịp đảo chiều giá

dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại từ dòng tiền đầu cơ vào Dầu đỗ tương, mặt hàng chế phẩm từ đỗ tương. Nguyên nhân chính đến từ việc Trung Quốc nhập thêm 10 kiện hàng đỗ tương trước thời điểm họp thượng đỉnh vào ngày 15.8.2020 giữa Mỹ và Trung Quốc. Động thái thiện chí này khiến cho lực Cầu gia tăng đột biến, trong khi lực Cung không thay đổi quá nhiều và tạo nền tảng giá tăng trưởng trong ngắn hạn.

Cụ thể, dòng tiền bắt đáy có hiệu tượng dâng cao và dẫn đến biến động giá cũng dội tăng tương ứng. Độ bền xu hướng cũng ở mức đáng kể ủng hộ cho đà tăng ngắn hạn và ủng hộ các thế lệnh Mua lướt sóng.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $30.85/unit.

Kháng cự: $31.5/unit.

Tín hiệu: Mua. Giá tăng theo sóng 3 Elliot với ủng hộ từ thanh khoản tăng trong những nhịp nhún tạo nền. Xuất hiện nhiều nến Doji ngay biên kháng cự mạnh là cơ sở cảnh báo rủi ro điều chỉnh.

Chiến lược: Canh mua trong nhịp điều chỉnh về hỗ trợ mạnh. MACD tiếp tục hướng tăng với OI duy trì ổn định ủng hộ lệnh Mua lên. Tuy nhiên, RSX đang trong trạng thái quá Bán và hướng về lại vùng biên trung tính thể hiện giá cần nhịp chỉnh trước khi tăng tốc.

III/ Chỉ số Sentiment:

Giao dịch theo tin tức luôn là yếu tố tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cao. Điều này phản ánh rõ nét với mặt hàng Dầu đỗ tương khi căn cứ vào chỉ báo rủi ro.

Cụ thể, mức rủi ro đầu tư lên đến 84%, biến động giá và độ lệnh chuẩn với mặt hàng này cũng thật sự cao. Nhưng mức độ hấp dẫn của thế lệnh Mua cũng không thể phủ định khi căn cứ vào yếu tố thị trường. Lực mua gấp 3 lần lực bán ra. Độ bền xu hướng đạt mức 36% cho thấy khả năng tăng trưởng vẫn còn rất nhiều dư địa. Động lượng giá đạt đến 66% gợi ý khả năng tăng trưởng cho giá lúc này. Qua đó, có thể ưu tiên Mua lên nhưng chỉ nên thăm dò khi xác suất đảo chiều giá đã bắt đầu đáng chú ý tại 57%.

vnf news 305

Leave a Reply