February 7, 2023

I/ Xu hướng

Với mặt hàng Dầu đỗ tương, đây có vẻ là thời điểm nghịch pha giữa hai dòng tiền từ các quỹ đầu tư vật lý và đầu cơ giá lên. Cụ thể, giá dầu đỗ tương đã về mức cao nhất trong năm nay, và chạm vào vùng bán hấp dẫn từ các vị thế Mua gom vật lý trước đó. Nhưng với tiền đầu cơ, thị trường vẫn còn rất hấp dẫn và trở thành động lực khiến tiền tham gia Mua lên. Dữ liệu dòng tiền thể hiện khá rõ yếu tố này khi Dòng tiền và Biến động giá đạt mức khá cao. Nhưng độ bền xu hướng lại tụt giảm cho thấy dư địa tăng trưởng không còn nhiều. Chính chênh lệch Cung Cầu trong ngắn hạn ủng hộ đà tăng khiến cho các thế lực đầu cơ đẩy giá ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $36,3/unit.

Kháng cự: $40/unit.

Tín hiệu: Điều chỉnh tại vùng kháng cự mạnh.

Giá nỗ lực kéo dài nhịp tăng khi thanh khoản duy trì và xác lập 2 đáy đảo chiều.

Chiến lược: Mua khi giá bứt phá thành công kháng cự mạnh $40/thùng.

Trong trường hợp ngưỡng kiểm chứng này thất bại, có thể chuyển sang Bán khi giá thủng đường hỗ trợ xu hướng gần nhất tại $37/thùng. Lực Bán được ủng hộ từ MACD chuyển pha phân kỳ âm.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể ghi nhận lực Mua vẫn chiếm ưu thế so với lực Bán ra khi đạt mức 30% so với 16%. Bên cạnh đó, sức mạnh xu hướng giá cũng đạt ở mức khá cao khi tiền đầu cơ tham gia đẩy giá lên đến 89%. Động lượng tăng trưởng cũng khá tốt cho thấy khả năng nhịp tăng trưởng này tiếp tục duy trì ngắn hạn. Bên cạnh đó, xác suất đảo chiều xu hướng giá, lực nén và mức độ cảnh bảo rủi ro đảo chiều xu hướng chỉ ở mức trung tính khi lần lượt đạt 48%, 64% và 65%. Chỉ báo rủi ro nhìn từ thị trường Dầu đỗ tương khá thấp, ở vùng 32% ủng hộ lệnh Mua theo sóng ngắn hạn.

dầu đõ tương

Leave a Reply