February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương hiện vào tình huống lặng sóng. Điểm ghi nhận lúc này là biến động giá đạt mức cao với sự trồi sụt từ các vị thế giao dịch nhỏ lẻ. Yếu tố dòng tiền về sát mức thấp cho thấy thị trường thiếu vắng vị thế mua gom từ các đơn vị mua gom vật lý. Nhìn vào chênh lệch cung cầu thị trường cũng thấy mức giao dịch khá yên bình khi không chênh nhau đáng kể. Trong khi đó, độ bền xu hướng xuống mức khá thấp gia tăng mức độ rủi ro nếu mở các thế lệnh Bán theo xu hướng giá. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc mở các lệnh giao dịch Mua thấp Bán cao lướt sóng trong giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $32,8/unit.

Kháng cự: $35,22/unit.

Tín hiệu: Phân phối đỉnh với thanh khoản gia tăng. Nhịp phục hồi sau đó không có sự tham gia mạnh từ dòng tiền bắt đáy. Nhưng với biên hỗ trợ giá chưa thủng, giá được kỳ vọng tích lũy từ mức này.

Chiến lược: Ưu tiên quan sát hoặc canh Mua thấp Bán cao khi giá biến động mạnh trong biên kháng cự và hỗ trợ mạnh. Chỉ báo MACD và RSX hướng tăng ủng hộ cú hồi phục trong phiên. Lượng OI duy trì ổn định cũng ghi nhận quan điểm quan sát từ dòng tiền ngắn hạn.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Các yếu tố thị trường chưa thật sự đưa ra xu hướng giao dịch đáng kể khi chênh lệch yếu tố Mua Bán gần như cân bằng. Bên cạnh đó, sức mạnh dòng tiền cũng chỉ ở mức 57% chỉ cho thấy lực mua bắt đáy từ dòng tiền nhỏ lẻ. Yếu tố động lượng giá gần như trung tính với 51%. Các dữ liệu định lượng cũng ghi nhận khả năng đảo chiều chỉ dừng ở mức 52%, trong khi sức ép chốt lời với các vị thế đang nắm giữ khá ít, đạt 32%. Mức độ cảnh báo đảo chiều cũng thấp ở mức 47%. Rủi ro giao dịch thấp, trong khi biến động giá lại khá mạnh ghi nhận cơ hội Mua Bán lướt sóng trong lúc này.

dầu đỗ tương

Leave a Reply