February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương là một trong 2 ứng cử viên sáng giá nhất của thị trường Nông sản, bên cạnh Đỗ tương. Cụ thể, sức Mua vật lý tiếp tục gia tăng và ủng hộ các thế lệnh Mua bám theo sóng tăng trưởng như các khuyến nghị trước đây từ VNF. Dòng tiền ghi nhận tham gia quyết đoán, điều này khiến cho biến động giá lên mức cao trong khi độ bền xu hướng giá và lực cầu đều ủng hộ động thái Mua lên. Áp lực bán ra hầu như không xuất hiện cho thấy sự đồng thuận của thị trường Nông sản với mặt hàng này. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên mở lệnh Mua lên với mã hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $36/unit.

Kháng cự: $38/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Áp lực Mua đẩy giá bứt phá vùng cản tâm lý tại mức $35/unit. Theo đó thanh khoản cũng tăng trưởng ủng hộ đà tăng giá trong pha bứt phá này.

Chiến lược: Canh Mua khi giá điều chỉnh.

Giá tiệm cận vùng phản ứng đỉnh cũ từ năm 2017. Do vậy nên canh Mua vùng giá thấp vì khả năng có áp chốt lời tại vùng giá $38/unit.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Mặt hàng Dầu đỗ tương ghi nhận sức mạnh giá lên đến 92% cho thấy sức Mua duy trì khá ổn định và tiếp tục bám theo nhịp tăng trưởng lần này. Đồng thời, lực Mua cũng xác nhận khi đạt mức 33%, gấp 3 lần so với áp lực bán ra. Động lượng giá cũng khá hấp dẫn khi lên mức 71%, cho thấy quán tính tăng trưởng giá còn khá nhiều. Dữ liệu định lượng cũng khá ủng hộ khi xác suất đảo chiều ở mức 41%. Nhưng rủi ro bám theo lệnh Mua lúc này khá rõ khi giá bước vào giai đoạn cuối sóng tăng. Cụ thể, lực nén và mức độ đảo chiều đều đưa lên mức cao. Rủi ro giao dịch cũng xác nhận không ủng hộ cho các lệnh Mua đuổi giai đoạn này. Do vậy, nên ưu tiên Mua thấp khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh giá trong phiên.

dầu đỗ tương

Leave a Reply