February 9, 2023

I/ Xu hướng

Dầu đỗ tương liên tục nhận được khuyến nghị Mua từ VNF thời gian qua. Đà tăng chưa dừng lại, và thậm chí có dấu hiệu tiếp tục kéo tăng khi lượng tiền vào bắt đáy tăng đột biến. Đây cũng là lý do chính khiến độ bền xu hướng được củng cố và đẩy lên mức cao đáng ghi nhận với mặt hàng này.

Lực cung thị trường cạn kiệt, trong khi lực Cầu tiếp đà gia tăng. Yếu tố này khá thú vị khi phía Trung Quốc giảm thu mua đỗ tương cũng là mùa thu gom cho vụ cuối năm. Biến động giá theo đó đẩy tăng mạnh mẽ và tiếp tục ủng hộ câu chuyện Mua lên. Nhưng thị trường cũng bắt đầu vào điểm cảnh báo khi tiền bắt đáy có dấu hiệu chạm mức cực đại.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $33/unit.
Kháng cự: $35.35/unit.
Tín hiệu: Mua lên.
Thị trường có sóng tăng giá ổn định khi thanh khoản vẫn tốt. Các chỉ báo xu hướng vẫn cho các dấu hiệu mua lên.
Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng đỉnh cản tâm lý $35.35/unit. Đây là thế lệnh an toàn nhất vì dư địa tăng trong pha kéo giá từ tháng 8.2020 cũng đã đến giai đoạn kết thúc. Do vậy, cú tăng sẽ chuyển cho thị trường trong nhịp tăng trưởng giá mới.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường đang trở nên khá hưng phấn với mặt hàng Đỗ tương và Dầu đỗ tương trong ngắn hạn. Cụ thể, áp lực mua dội tăng gấp đến 7 lần so với áp lực bán ra. Đồng thời, sức mạnh giá cũng gần tới hạn với 95%. Động lượng tăng trưởng hoàn toàn ủng hộ cho các lệnh Mua mới với mặt hàng này.

Độ bền xu hướng khẳng định yếu tố tăng giá rõ nét. Nhưng xác suất đảo chiều xu hướng bắt đầu gia tăng với chỉ báo định lượng. Theo đó khả năng nhịp tăng này không còn nhiều dư địa với lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều đều ở mức cao. Nhưng có vẻ rủi ro giao dịch còn thấp ủng hộ cho đu bám tiếp theo nhịp tăng trưởng giá này.

Screenshot 236

Leave a Reply