Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 20/8: Ưu tiên Mua khi xuất hiện các pha giá điều chỉnh

0
633
dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Dầu đỗ tương đang có động lực đẩy giá tích cực nhờ vào phục hồi từ Đỗ tương trong giai đoạn gần đây. Nguyên nhân đến từ báo cáo thời tiết không thuận lợi khiến lực Cung tiết giảm mạnh. Trong khi đó, động thái mua từ Trung Quốc để giảm căng thẳng chính trị đang tạo điều kiện để lực giá tăng cao.

Nhìn lại, lực cầu đã gia tăng gấp nhiều lần áp lực bán ra. Trong khi đó, lượng tiền tiếp tục dồn lên cao củng cố cho độ bền xu hướng giá trong hiện tại. Biến động giá cũng ở mức cao khả định động lượng tăng trưởng giá sẽ còn tiếp diễn. Do vậy, nên ưu tiên Mua theo xu hướng với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $30.15/unit.

Kháng cự: $33/unit.

Tín hiệu: Mua

Giá tăng trưởng theo mẫu hình sóng Elliot với nền sau cao hơn. Đồng thời cản Fib 61.8% bị phá vỡ mở rộng dư địa tăng trưởng.

Chiến lược: Canh Mua tại sát hỗ trợ mạnh $31.37/unit.

MACD và RSX đều đảo chiều hướng tăng kết hợp với OI duy trì củng cố quan điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Yếu tố thị trường chung cho thấy cơ hội giao dịch theo xu hướng đang rõ ràng với Dầu đỗ tương. Cụ thể, lực Mua đang duy trì ổn định tại mức 34%. Ngược lại, áp lực bán ra cũng chỉ ở mức 11%. Độ bền gia tăng đáng kể là yếu tố ủng hộ xu hướng tăng trưởng và củng cố thêm niềm tin vào giá tăng từ phe Mua lên.

Dữ liệu định lượng cũng ủng hộ với xác suất giá đảo chiều tăng sang giảm chỉ ở mức 44%. Nhưng với nhịp tăng mạnh và rủi ro thị trường cao, lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều ở mức khá đáng kể. Đồng thời, rủi ro giao dịch cũng bắt đầu gia tăng. Do vậy, nên ưu tiên Mua khi xuất hiện các pha giá điều chỉnh để tối đa hóa tỉ lệ quản trị rủi ro trong ngắn hạn.

ưu tiên Mua khi xuất hiện các pha giá điều chỉnh
Colisión de gota de agua coloreada con efecto abstracto.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here