I/ Xu hướng

Thị trường Nông sản thời điểm này không ghi nhận tín hiệu giao dịch từ phía các quỹ đầu cơ tích trữ vật lý. Thực tế, đây là thời điểm các quỹ thực hiện đảo danh mục để kết thúc năm 2020. Do vậy, lực tăng chủ lực đến từ hoạt động của dòng tiền bắt đáy giá tăng. Nhìn vào dữ liệu thị trường có thể thấy rõ Dòng tiền đang ở mức cao và đây là nguyên nhân chính khiến biến động giá ghi nhận đáng kể. Độ bền xu hướng giá cũng ở vùng ủng hộ cho nhịp tăng trưởng lần này. Trong khi đó, lực Cầu chiếm ưu thế so với lực Cung ngắn hạn tiếp tục củng cố quan điểm lướt theo pha tăng giá từ Dầu đỗ tương.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $40/unit.
Kháng cự: $42/unit.
Tín hiệu: Mua lên.
Giá tăng trưởng theo sóng 3 Elliot với thanh khoản duy trì ổn định cho thấy tâm lý giao dịch khá lành mạnh.
Chiến lược: Canh Mua khi giá điều chỉnh trong phiên. MACD và hợp đồng qua đêm OI đảo hướng tạo góc tăng trưởng với thanh khoản được gia cố. Tuy nhiên điểm trừ đến từ RSX bắt đầu tiến vào vùng quá Mua.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Nhìn vào dữ liệu thị trường chung có thể thấy rõ lực Mua đang chiếm ưu thế tuyệt đối so với yếu tố Bán ngắn hạn. Cụ thể, lực Mua đạt mức 37% và gấp 3 lần so với lực Bán khi chỉ đạt mức 13%. Đồng thời, độ bền xu hướng cũng ở mức 33% đi cùng với phe đẩy giá tăng giai đoạn này. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt 89% cũng cho thấy dòng tiền bắt đáy đang tích cực tham gia. Động lượng giá đạt 75% thể hiện tốc độ tăng trưởng ổn định. Các dữ liệu định lượng cũng ủng hộ khi khả năng đảo chiều chỉ ở mức 46%, trong khi lực nén và mức độ cảnh báo ở vùng khá trung tính. Yếu tố rủi ro đủ cao để giao dịch thận trọng. Theo đó, nên tiếp tục duy trì lệnh Mua ngắn hạn.

DAU DAU TUONG 24 12

Leave a Reply