February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương đang trở thành điểm sáng giao dịch với mặt hàng Nông sản. Nhu cầu tiêu thụ quá lớn từ phía Trung Quốc khiến cho sức mua gom vật lý được đẩy lên rất mạnh. Nhưng điều này vấp phải sự hụt hơi phần nào từ phía dòng tiền đầu cơ khi liên tục đẩy giá lên vùng đỉnh nhiều năm. Qua đó, yếu tố điều chỉnh kỹ thuật được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện khi dòng tiền bắt đáy gặp phải áp lực chốt lời. Độ bền xu hướng tăng trưởng giá cũng ở mức đáng kể gợi ý đà tăng sẽ chưa kết thúc. Yếu tố lực Cầu vẫn chiếm ưu thế hơn so với lực Cung mua lên ủng hộ đà tăng giá thời điểm này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $36/unit.

Kháng cự: $40/unit.

Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật.

Giá vượt vùng kháng cự mạnh tại khu vực phản ứng giá, thanh khoản tăng nhưng lệch về hướng chốt lời.

Chiến lược: Canh Mua khi pha điều chỉnh kết thúc. Giá thủng vùng cản hỗ trợ $39/unit gây hiện tượng phân phối. Chỉ báo RSX cũng đã tăng trưởng quá mạnh, đi cùng với MACD tạo đỉnh và OI tăng trong pha giảm cho thấy đã có hiện tượng thay máu dòng tiền đẩy giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Thị trường Dầu đỗ tương thực tế đang trong một pha tăng trưởng giá rất mạnh, điều này thể hiện qua các yếu tố về thị trường. Cụ thể, lực Mua lấn át 3 lần so với lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá ở mức 75% và độ bền xu hướng đạt mức 40% gợi ý các thế lệnh Mua lên tiếp diễn. Động lượng giá đạt mức 68% cho thấy quán tính tăng trưởng vẫn còn khá ổn. Các dữ liệu định lượng cho thấy xác suất giá đảo chiều ở mức 58%, đồng thời lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật dâng lên mạnh cho thấy lực ép chốt lời từ dòng tiền. Rủi ro giao dịch cũng “chạm giới hạn” không ủng hộ cho lệnh Mua đuổi giá trong thời điểm này. Qua đó, nên ưu tiên mở lệnh Mua khi xuất hiện nhịp chỉnh sâu trong phiên.

dầu đỗ tương

Leave a Reply