Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 26/8: Ưu tiên Mua khi giá điều chỉnh giá tăng trong phiên

0
539
dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Dầu đỗ tương đang kéo dài trạng thái tăng trưởng rất tích cực khi được ủng hộ về điều kiện thị trường chung lẫn các yếu tố về thời tiết tiêu cực. Theo đó, chênh lệch cung cầu được nới rất rộng và ủng hộ đà tăng trưởng từ giá ngắn hạn. Cụ thể lực Cung đang lùi sát về vùng yếu.

Trong khi đó, lực Cầu tăng mạnh và gần sát với độ bền xu hướng đo được thời điểm này. Điểm nhấn thị trường đến từ yếu tố dòng tiền khi vượt trội so với các yếu tố còn lại. Nói cách khác, các thành viên tham gia thị trường đang rất hưng phấn với xu hướng tăng trưởng lần này với biến động giá đang rất mạnh mẽ.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $31.37/unit.
Kháng cự: $33/unit.
Tín hiệu: xu hướng tăng giá.
Đà tăng trưởng kéo dài khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự 61.8%. Đồng thời, phiên gần nhất giá bứt phá khỏi vùng cản tâm lý đỉnh cũ tạo thế lệnh Mua hợp lý.
Chiến lược: canh Mua theo đà tăng giá. Tuy nhiên nên cẩn trọng với xu hướng tăng khi thanh khoản giá giảm và RSX đảo góc hướng xuống.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường chung cho thấy lực Mua đang chiếm ưu thế đáng kể so với áp lực Bán ra. Cụ thể, lực Mua ghi nhận đạt mức 35%, so với lực bán chỉ ở mức 12%. Đồng thời, áp lực nén giá rất mạnh (91%) khi hai phe liên tiếp cạnh tranh nhau tại khu vực giá hiện tại gây áp lực rung lắc cho giá. Độ bền xu hướng đang rất ủng hộ cho các thế lệnh Mua lên từ mặt hàng Dầu đỗ tương.

Đồng thời động lượng cũng rất ổn và tạo đà tăng trưởng cho giá. Xác suất đảo chiều xu hướng không quá lớn, chỉ ở mức 45%, ngược lại lực nén ở mức 59% và mức độ cảnh báo đảo chiều lên cao gợi ý dư địa tăng giá không còn quá dài. Rủi ro giao dịch cũng bắt đầu dâng cao khi giá đã tăng nhiều trong thời gian qua. Do vậy, chỉ nên ưu tiên Mua khi giá điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here