February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương đã có bước tăng trưởng giá “thần tốc” trong giai đoạn rủi ro thị trường gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sức mua của thị trường Trung Quốc với mã hàng Đỗ tương, và ảnh hưởng lan tỏa đến chế phẩm dầu đỗ tương này. Do vậy, khi sức mua giảm đi, thêm vào đó là đồng USD trong pha tăng trưởng giá, thì lực Cung dồn lên áp đảo so với lực Cầu mua lên là yếu tố được kỳ vọng.

Dòng tiền bắt đáy tham gia chưa đáng kể, đi kèm với nó là biến động ở mức khá thấp. Tuy nhiên, độ bền xu hướng tăng của giá vẫn đang còn khá mạnh, do vậy chỉ nên ưu tiên giao dịch lướt sóng trong giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $31.37/unit.

Kháng cự: $34/unit.

Tín hiệu: có dấu hiệu phân phối đỉnh tại vùng cản kháng cự tâm lý, là vùng giá cao nhất tính từ đầu năm nay. Thanh khoản tăng mạnh ngụ ý khả năng giá sẽ tiếp đà điều chỉnh.

Chiến lược: Canh Bán trong những nhịp phục hồi.

Chỉ báo MACD đã bắt đầu cho hiện tượng điều chỉnh khá mạnh cùng với chỉ báo RSX suy giảm từ vùng quá Bán. Chỉ báo OI ổn định có chiều hướng tăng khi giá giảm ủng hộ tư duy này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào các yếu tố thị trường cho thấy lực Mua và lực Bán không chênh lệch nhau đáng kể. Nói cách khác, pha điều chỉnh từ giá hoàn toàn đến từ các vị thế Mua trước đó chốt lời nhiều hơn là lực Bán mới tham gia. Nhìn rộng hơn, độ bền xu hướng tăng trưởng lúc này vẫn còn khá mạnh và vẫn ủng hộ cho nhịp tăng trưởng tiếp theo.

Xác suất đảo chiều theo dữ liệu định lượng chưa cảnh báo khả năng đảo pha xu hướng. Đồng thời áp lực chốt lời cũng giảm về mức thấp sau các thế lệnh Bán mạnh trong tuần trước đó. Mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng giảm, đi cùng rủi ro thấp khiến cho xu hướng giá từ dầu đỗ tương chưa thật sự rõ ràng. Do vậy nên ưu tiên quan sát và canh bán khi giá giảm về mức sâu hơn.

 

Screenshot 268

Leave a Reply