February 9, 2023

I/ Xu hướng

Phản ứng từ thị trường Dầu đỗ tương đang thể hiện rõ quan điểm mua đầu cơ giá lên. Thực tế giá đang tăng ở cả 2 mảng là Đỗ tương và chế phẩm. Nhìn vào diễn biến dòng tiền, hoàn toàn có thể ghi nhận lượng tiền lớn đầu cơ đang đổ vào thị trường này. Đây cũng là lý do chính khiến biến động giá nêu lên khá cao, trong khi độ bền xu hướng lại không được như vậy. Nhìn vào yếu tố cung cầu, có thể ghi nhận các đơn vị Mua gom hàng vật lý vẫn đang giao dịch thận trọng khi chênh lệch giữa hai yếu tố này không đáng kể, mức vênh tăng từ lực Cầu chỉ mang tính tương đối. Do vậy, nên ưu tiên rải tỷ trọng Mua lên trong mỗi nhịp giá điều chỉnh thay vì đuổi theo nhịp tăng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $33/unit.

Kháng cự: $35,22/unit.

Tín hiệu: Canh Mua.

Thị trường đang ủng hộ nhịp tăng trưởng khi giá bám theo đường xu hướng, đáy sau cao hơn hẳn đáy trước với thanh khoản duy trì rất ổn định.

Chiến lược: Mua trong những nhịp điều chỉnh kỹ thuật.

Chỉ báo MACD và RSX tích lũy biên ngang khi giá tăng cho thấy tiền lớn chưa thật sự tham gia.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Thị trường Dầu đỗ tương nhìn về yếu tố cung cầu không thật sự ấn tượng khi lực Mua và Bán cũng chỉ ở mức thấp. Độ bền xu hướng cũng chỉ ở mức 14%, đồng thời động lượng nằm trong vùng trung tính. Điểm nhấn thị trường đến từ sức mạnh giá đạt mức 83%, gợi ý các lệnh Mua bắt đáy bắt đầu tăng cường. Dư địa tăng còn nhiều khi xác suất đảo chiều tăng sang giảm chỉ ở mức 43%. Trong khi đó, lực nén và mức độ đảo chiều có dấu hiệu gia tăng gợi ý khả năng “rung lắc” với đồ thị giá vẫn còn diễn ra. Rủi ro giao dịch ở mức trung bình, với độ lệch chuẩn và biến động khá thấp ủng hộ cho các lệnh Mua lướt sóng ngắn hạn.

dầu đỗ tương

Leave a Reply