February 7, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương được hỗ trợ khá mạnh từ sức mua của sản phẩm chính. Cụ thể, giá Đỗ tương tăng mạnh với sức mua tăng cường trong khi sản lượng thiếu hụt. Nhưng khác với Đỗ tương, dầu đỗ tương đang chạm phải mức giá cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Do vậy, áp lực chốt lời xuất hiện là điều không tránh khỏi. Thị trường đang giao dịch khá cân bằng với lực Cung và lực Cầu tương đương. Vấn đề ở chỗ dòng tiền Mua bắt đáy gia tăng mạnh khi tiền đầu cơ tham gia khiến cho việc giao dịch với Dầu đỗ tương trở nên phức tạp hơn. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc mở lệnh Bán thăm dò trong trường hợp giá điều chỉnh sau nhịp mua bắt đáy ngắn hạn này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

Hỗ trợ: $31.37/unit.
Kháng cự: $34/unit.

Tín hiệu: giá phục hồi kỹ thuật trước ngưỡng 61.8%. Mẫu hình phân phối đỉnh khá rõ ràng
ngay khi giá chạm phải đỉnh cũ tại mức $35.35/unit. Thanh khoản gia tăng tại vùng đỉnh khẳngđịnh mức độ tin cậy cho pha phân phối đỉnh này.

Chiến lược: Canh Bán tại vùng cản kháng cự mạnh $33.5/unit. Chỉ báo MACD và RSX đều
hướng phân kỳ âm gia tăng. Trong khi đó OI duy trì mức vừa phải ủng hộ quan điểm Bán khi nhịp hồi phục kỹ thuật kết thúc.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Điểm nhấn của mặt hàng Dầu đỗ tương thời điểm này đến từ biến động giá. Cụ thể, mức biến động đạt đến 96% và ghi nhận mức cao nhất của mặt hàng này trong năm nay. Nhưng rủi ro đầu tư tương đối thấp, ở mức 4% và độ lệch chuẩnvừa phải lại là cơ hội để tham gia Bán ngay cú phục hồi kỹ thuật này. Khả năng đảo chiều giá ở mức tương đối cao với 61%. Trong khi lực nén thấp đạt mức 13% và mức độ đảo chiều chỉ ở mức 47% cho thấy pha giảm vẫn duy trì, mặc dù dư địa giảm đang ngắn lại. Thực tế áp lực Bán với mã hàng này chưa đủ khi chênh lệch Mua Bán nhiều theo yếu tố thị trường cân bằng nhau (22% so với 21%). Sức mạnh giá thấp và độ bền tương đối gợi ý quan điểm giá điều chỉnh kéo dài.

chrome E6PWH6s4TI

Leave a Reply