Khuyến nghị giao dịch Dầu Đỗ Tương ngày 8/9: Ưu tiên các lệnh Mua lên theo xu hướng tăng

dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu đỗ tương vận động chủ yếu đến từ sức thu mua từ thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến nguồn cung giá và khiến cho lực Cầu gia tăng. Chi tiết hơn, lực Cầu vẫn đang chiếm ưu thế so với lực Cung trong giai đoạn ngắn hạn.

Nhưng điểm đáng nói là dòng tiền đang rút mạnh ra khỏi thị trường mặc cho biến động giá và độ bền xu hướng vẫn đang được củng cố rất vững. Qua đó, dựa vào yếu cơ bản ổn định và xu hướng lành mạnh, thế lệnh Mua lên vẫn còn rất hấp dẫn. Vẫn tiếp tục ưu tiên các lệnh Mua lên với thị trường này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $32/unit.
Kháng cự: $34/unit.
Tín hiệu: giá điều chỉnh kỹ thuật khi đỉnh phân phối không kèm theo khối lượng gia tăng. Theo đó, giá điều chỉnh là cơ hội Mua lên khá hợp lý.
Chiến lược: Canh Mua ngay vùng phản ứng giá $32/unit.
Chỉ báo MACD vẫn hướng lên với phân kỳ dương ủng hộ thế lệnh giao dịch này. Đồng thời, lượng OI duy trì ổn định khẳng định dòng tiền lớn vẫn đang nắm giữ vị thế Mua.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Lực Mua gấp 3 lần áp lực Bán ra trên thị trường Dầu đỗ tương. Đồng thời, độ bền xu hướng tăng trưởng cho giá thật sự đáng ghi nhận với 51%. Động lượng cũng ủng hộ cho đà tăng giá lần này, qua đó tiếp tục duy trì tư duy tăng trưởng. Nhưng mức độ đảo chiều từ dữ liệu định lượng bắt đầu cảnh báo với 83% cho thấy pha điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn.

Đà tăng cũng không còn quá khỏe khi xác suất đảo chiều ghi nhận đến 55%. Trong khi đó, biến động giá, độ lệch chuẩn cũng bắt đầu gia tăng. Nhưng nhìn chung, yếu tố rủi ro đầu tư còn thấp là cơ sở để ủng hộ các thế lệnh Mua lên theo xu hướng.

Leave a Reply