Khuyến nghị giao dịch Dầu thô Brent ngày 24/03/2021: Ưu tiên quan sát và chỉ tham gia vào thị trường khi giá phá kháng cự

0
354
Khuyến nghị giao dịch Dầu thô Brent ngày 24/03/2021
Khuyến nghị giao dịch Dầu thô Brent ngày 24/03/2021

I/ Điểm tin

Giá dầu thô thế giới có một phiên giảm sâu mới với giá dầu thô WTI giảm 6,17% về mức 57,76 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 5,67% về mức 60,86 USD/thùng.

Giá dầu thế giới tiếp tục chịu áp lực lớn từ những lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế thế giới và sau đó là sự phục hồi của nhu cầu dầu thô sẽ ảnh hưởng bởi diễn biến dịch bệnh tại châu Âu.

Sau khi ngừng tiêm chủng do những tác dụng phụ của Vắc-xin trong tuần trước, dịch bệnh tại một số quốc gia đã có chuyển biến xấu. Khi Đức và Hà Lan phải kéo dài thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong khi gần ⅓ nước Pháp bị phong tỏa trở lại sau khi số ca nhiễm tăng vọt.

Bên cạnh đó, đồng “Bạc xanh” đã mạnh lên cũng phần nào gây sức ép lên giá dầu thô.

III/ Xu hướng

Giá dầu Brent đã tăng liên tục trong nhiều tháng kể từ cuối năm 2020, và hiện tại giá đang điều chỉnh mạnh. Thời điểm này không phải là thời điểm thuận lợi nhất để vào lệnh nên khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên quan sát và chờ giá trở lại kênh giá tăng. Hoặc chờ giá phá mức kháng cự 65,23 thì mới nên tham gia vào thị trường vì đó là lúc xu hướng trở lại.

III/ Phân tích kỹ thuật

Sản phẩm dầu thô Brent đã tạo nên một kênh xu hướng tăng mạnh trong nhiều tháng, nhưng hiện tại giá đã giảm và xuyên ra khỏi xu hướng tăng. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường. Khuyến nghị Quý nhà đầu tư chỉ nên ưu tiên quan sát và chỉ tham gia vào thị trường khi giá phá kháng cự.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát và chỉ tham gia vào thị trường khi giá phá kháng cự.
  • Hỗ trợ: 57,200 Unit
  • Kháng cự: 64,81 Unit
  • Chiến lược: BUY 65,11 Unit
    • TP: 71,31 Unit
    • SL: 57,20 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here