I/ Tin tức

Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mxy giảm 994,000 thùng xuống mức 475.659 triệu thùng. Trong tuần này, cả API và EIA đều báo cáo tồn kho dầu thô giảm nên sẽ có tác động tích cực lên thị trường dầu thô. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp vẫn sẽ giữ cho giá không tăng quá mạnh.

Bộ tư pháp Mỹ trong hôm thứ 3 (03/02), đã đề nghị tịch thu một tàu chở dầu đang chứa khoảng 2 triệu thùng dầu của Iran. Điều này càng làm lo ngại về nguồn cung thu hẹp tăng lên khi có 2 quốc gia thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) đã bắt đầu giới hạn sản xuất và đầu tuần này.

Thị trường sẽ có tâm lý tích cực trong hôm nay nhờ một yếu tố khác đó là việc tuân thủ cắt giảm sản lượng của các quốc gia thuộc OPEC+. Trên trung bình, các nước trong nhóm cát giảm với tỷ lệ lớn, giúp cho nguồn cung giảm đi 2,1 tỷ thùng.

II/ Xu hướng 

Xu hướng tăng đang chiếm ưu thế hoàn toàn, giá tăng rất mạnh và giá đã tăng liên tục trong tuần này. Nên thuận theo xu hướng của thị trường, mua vào khi giá vượt các mức kháng cự.

III/ Phân tích kỹ thuật

Dựa vào hành động giá có thể thấy được lực mua trong phiên hôm nay là rất mạnh, giá đã liên lục phá vỡ các đỉnh kháng cự quan trọng. Chỉ số RSI đang lên vùng quá mua, gợi ý rằng giá vẫn có thể tiếp tục tăng sau đợt điều chỉnh nhẹ.

Chiến lược: Mua vào khi giá vượt mức 59,15 unit

  • Kháng cự: 59,15 unit
  • Hỗ trợ: 57,27 unit
  • Điểm vào: 59,60 unit
  • SL: 57,97 unit
  • TP: 60,00 unit

Screen Shot 2021 02 05 at 11.57.46 AM

Leave a Reply