Khuyến nghị giao dịch Dầu Thô WTI ngày 07/03/2022: Ưu tiên quan sát, chờ giá hồi về vùng hỗ trợ hay dãy EMA34 trong khung H1 và có xác nhận nến xanh thì vào lệnh mua, hạn chế lệnh bán. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro

0
75
Silhouette of Oil pumps at oil field with nice sunset sky background

I/ Điểm tin

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối tuần, do lực bán chốt lời và khả năng Iran quay trở lại xuất khẩu dầu trong trường hợp đàm phán hạt nhân với Mỹ thành công. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.65% xuống 107.67 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2.19% xuống 110.46 USD/thùng.

Phiên giảm này chưa đủ để khẳng định giá đã bắt đầu điều chỉnh ngược mà chỉ có thể xem như một nhịp chốt lời ngắn trong một trend tăng trong trung và dài hạn. Thực chất, thông tin về diễn biến cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ vẫn đang theo quy trình quen thuộc. Các thông tin từ nhận định cá nhân của 1 số thành viên tham gia vào đàm phán có thể mang tính tích cực, tuy nhiên các thông báo chính thức thường khá thận trọng và cũng không loại trừ khả năng đàm phán sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Thực tế phía Mỹ không hề đưa ra một hạn chót chính thức nào do muốn đảm bảo kết quả đạt được hợp lý và thành công nhất có thể. Ngoài ra, mặc dù Iran có thể tăng xuất khẩu thêm 1 triệu thùng/ngày trong năm nay, tuy nhiên con số này cũng không có nhiều ý nghĩa nếu nguồn cung từ phía Nga bị gián đoạn.

II/ Xu hướng

Tạo nhịp hồi. Quan sát chart H1, khi mở phiên giá tăng trưởng mạnh sau đó di chuyển chậm lại, hiện giá liên tiếp tạo đỉnh mới và di chuyển cách xa dãy EMA34, khả năng cao tạo nhịp hồi để tiếp tục tăng trưởng. Xu hướng chính vẫn là tăng khi trong D1 nhiều nến xanh và lực tăng vẫn đang rất lớn thông qua khối lượng mua.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 124.50 – 126.17
  • Hỗ trợ: 110.84 – 112.51
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, chờ giá hồi về vùng hỗ trợ hay dãy EMA34 trong khung H1 và có xác nhận nến xanh thì vào lệnh mua, hạn chế lệnh bán. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 110.84 – 112.51
    • TP: 115.80
    • SL: 108.71

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here