Khuyến nghị giao dịch Dầu Thô WTI ngày 09/03/2022: Quan sát hành vi giá, chờ giá hồi về vùng hợp lưu tín hiệu và có xác nhận nến xanh thì có thể vào lệnh mua. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
86

I/ Điểm tin

Giá dầu biến động rất mạnh trong phiên đầu tuần và kết thúc với mức tăng 3.22% lên 119.4 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 4.32% lên 123.21 USD/thùng.

Mặc dù nhiều phân tích chỉ ra rằng số lượng dầu Mỹ nhập khẩu từ Nga không đáng kể và chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 8% trong nguồn cung của nước này, tuy nhiên ngay cả trường hợp nước Mỹ độc lập cấm vận thì hành động này cũng mang tính biểu tượng mạnh mẽ. Ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh lạnh và nguy cơ chiến tranh hạt nhân gia tăng, dòng chảy dầu khí từ Nga chưa bao giờ bị tắt, đặc biệt khi nguy cơ giá xăng dầu tăng luôn là một vấn đề gây “nhức đầu” cho các Tổng thống Mỹ, do ảnh hưởng trực tiếp đến chi tiêu của người dân và do đó có thể ảnh hưởng đến các phiếu bầu. 

Tuy vậy, với các kết quả khảo sát về tỷ lệ ủng hộ gần đây, có thể thấy các phản ứng mạnh mẽ của nước Mỹ đối với hành vi phát động chiến tranh của Nga đang nhận được sự ủng hộ của người dân. Do đó có thể lần này nước Mỹ sẽ chấp nhận giá xăng dầu cao để ngăn chặn nguồn thu của Nga. Động thái này có thể sẽ lặp lại tại các nước châu Âu, mặc dù hiện tại phía Đức đang bày tỏ

II/ Xu hướng

Tạo nhịp hồi. Quan sát chart H4, giá tăng trưởng mạnh chạm vùng kháng cự sau đó tạo nhịp hồi thông qua mẫu hình nến đỏ có đuôi kéo dài bên dưới và cũng là thể hiện cho lực bán yếu. Trong ngắn hạn giá đang có xu hướng tạo nhịp hồi về vùng hợp lưu tín hiệu của biên dưới kênh giá, vùng hỗ trợ và dãy EMA34.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 124.73 – 126.38
  • Hỗ trợ: 112.04 – 113.71
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, chờ giá hồi về vùng hợp lưu tín hiệu và có xác nhận nến xanh thì có thể vào lệnh mua. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 112.04 – 113.71
    • TP: 117.00
    • SL: 110.05

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here