Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI ngày 15/01: Bám theo xu hướng tăng giá hiện tại của dầu thô WTI.

gia dau the gioi 20.2.2020 1

I/ Dòng tiền lớn

Diễn biến nhóm ngành năng lượng thật sự đáng chú ý trong ngắn hạn. Mọi yếu tố đều ủng hộ cho đà tăng trưởng giá duy trì tiếp diễn. Cụ thể, dữ liệu từ dòng tiền lớn ghi nhận tâm lý giao dịch tích cực khi duy trì mạnh hơn hẳn so với thị trường chung, qua đó duy trì vùng Mua từ hơn 1 tháng trở lại đây. Bên cạnh đó, lượng vị thế từ dòng tiền nhỏ lẻ cũng thật sự hấp dẫn khi duy trì góc tăng trưởng cao, và tiếp tục hỗ trợ tâm lý cho các thế lệnh Mua lên giai đoạn này. Do vậy, tiếp tục cân nhắc bám theo xu hướng tăng giá hiện tại của dầu thô WTI.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu thô WTI

  • Hỗ trợ: $50,0/thùng WTI
  • Kháng cự: $64,0/thùng WTI
  • Xu hướng: Tăng trưởng tiếp diễn.
  • Mẫu hình: Ghi nhận sóng tăng Elliot 3 dài và mạnh nhất.
  • Chiến lược: Canh Mua rải vị thế bám theo nhịp tăng trưởng giá từ thị trường chung. Thanh khoản leo thang kết hợp với MACD và RSX hướng lên là cơ sở ủng hộ cho thế lệnh giao dịch lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu thô WTI

Thị trường ghi nhận sức mạnh giá vượt trội hơn từ mảng Dầu WTI khi so sánh với các loại hàng hóa khác. Cụ thể, lực tiền đẩy giá tiếp tục hưng phấn với mức tăng đến 95%. Trong khi đó, lực Mua ghi nhận vượt 29%, gấp hơn 3 lần so với áp lực bán ra. Độ bền xu hướng cũng thật sự đáng kể với mức tăng trưởng lên đến 44%, và củng cố cho dòng tiền đầu cơ mới tham gia bắt đáy trong hiện tại. Bên cạnh đó, động lượng cũng ghi nhận rất tích cực khi tăng đến 75%, khẳng định dư địa tăng trưởng vẫn còn khá nhiều. Yếu tố định lượng gợi ý các thế lệnh Mua lên theo hướng rải từng phần khi bắt đầu vượt qua ngưỡng trung tính (53%), kết hợp với mức độ cảnh báo điều chỉnh trong phiên đang rất đáng kể.

Screen Shot 2021 01 15 at 11.03.37 AM

Leave a Reply