Khuyến nghị giao dịch Dầu Thô WTI ngày 28/02/2022: Với việc đã có nến đỏ xác nhận ở H1 thì có thể vào lệnh bán với giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
75
Silhouette of Oil pumps at oil field with nice sunset sky background

I/ Điểm tin

Dầu WTI có thể đón nhận 1 nhịp điều chỉnh trước khi tiến đến vùng 100 USD/thùng

Giá dầu tăng nhẹ trong ngày hôm qua khi thị trường giằng co với các thông tin mới từ Nga – Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, dầu thô chỉ nhích nhẹ với giá WTI tăng 0.21% lên 92.1 USD/thùng, giá Brent tăng 0.21% lên 94.05 USD/thùng.

Nếu như ngày hôm qua thị trường vẫn còn chưa chắc chắn về động thái tiếp theo của Nga đối với Ukraine, thì sau khi khu vực ly khai lên tiếng kêu gọi sự trợ giúp của Nga, bức tranh đã trở nên rõ ràng hơn đáng kể. Động thái này gần như y hệt diễn biến tại Kazakhstan trong tháng 1. Chỉ vài giờ sau thông báo trên, phía Nga đã cử quân đội đến phía Đông Ukraine với lý do “bảo vệ hòa bình”. Nhưng khác với diễn biến tại Kazakhstan khả năng cao lần này Nga sẽ duy trì lượng quân đội thường trực tại Lugansk hoặc Donetsk giống như với Georgia.

Với “phong cách” hành động nhanh, căng thẳng leo thang nhanh chóng với việc Nga đụng độ quân đội Ukraine sáng nay tại các tỉnh biên giới. Tuy vậy, việc Nga vẫn tiếp tục nói rằng không xâm lược Ukraine mà lặp lại yêu cầu phi quân sự hóa Ukraine, cho thấy vẫn còn khả năng các bên sẽ tạm thời hòa hoãn để tìm biện pháp mới. Điều này có thể tạo ra nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong hôm nay.

II/ Xu hướng

Giá tạo cú nhảy gap mạnh khi mở phiên cho thấy lực mua ban đầu khá lớn, tuy nhiên sau đó là liên tiếp các cây nến đỏ đẩy xuống chứng tỏ phe bán đang tăng dần khối lượng. Sau khi chạm vào band trên đường BBs thì giá bắt đầu giảm xuống, có khả năng khi về đến band giữa thì giá mới có thể tăng trưởng trở lại.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 97.68 – 98.44 Unit
  • Hỗ trợ: 88.54 – 89.47 Unit
  • Khuyến nghị: Với việc đã có nến đỏ xác nhận ở H1 thì có thể vào lệnh bán với giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 94.17-94.43
    • TP: 92.15 Unit
    • SL: 94.84 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here