Khuyến nghị giao dịch Đậu tương CBOT ngày 13/01: Chỉ nên mở lệnh Mua khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên.

dautuongmychinadaily zdyv

I/ Dòng tiền lớn

Dòng tiền lớn với Đậu tương CBOT đang thể hiện rất rõ ý chí đẩy giá tăng với diễn biến trong 2 tuần trở lại đây. Động lực tăng trưởng được xác định qua nhu cầu tiêu thụ tích cực mới từ phía Trung Quốc trong năm nay. Nhìn vào diễn biến dòng tiền, có thể thấy rõ quan điểm Mua lên thể hiện từ thời điểm T-15 và liên tiếp kéo mở rộng góc tăng trưởng giá hướng lên. Trong khi đó, quan điểm từ phía thị trường chung cũng chuyển hướng tích cực với độ dốc về dữ liệu giá kéo cao dần lên. Do vậy, vị thế giao dịch hoàn toàn ủng hộ cho chiều Mua lên từ mã hàng quan trọng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Đậu tương CBOT

  • Hỗ trợ: $1.300/unit.
  • Kháng cự: $1.500/unit
  • Xu hướng: Tăng trưởng bứt phá.
  • Mẫu hình: Đà tăng dốc thể hiện việc giao dịch thật sự hưng phấn trên thị trường lần này.
  • Chiến lược: Canh Mua khi xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm trong phiên. MACD tăng độ dốc. Tuy nhiên RSX lại ở vùng quá Mua hạn chế phạm vị tăng trưởng cho giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đậu tương CBOT

Nhìn vào dữ liệu thị trường có thể thấy rất rõ yếu tố sức mạnh dòng tiền rất đáng kể. Cụ thể, sức mạnh giá đạt 95,0% thể hiện rõ quan điểm đẩy giá từ dòng tiền đầu cơ. Lực bán hầu nhưng không xuất hiện khi so với yếu tố lực Mua trên thị trường Nông sản thời điểm này. Độ bền xu hướng cũng thật sự đáng kể khi đạt mức 54,0%, khẳng định nhịp tăng trưởng khá bền vững. Quán tính tăng trưởng cũng rất hấp dẫn nếu nhìn vào mức động lượng lên đến 88%. Chỉ báo định lượng đang ghi nhận xác suất giá đảo chiều ở mức 56,0%. Trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều, rủi ro giao dịch cũng khá cao cảnh báo khả năng điều chỉnh kỹ thuật đang đến gần. Do vậy chỉ nên mở lệnh Mua khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn trong phiên.

Screen Shot 2021 01 13 at 10.55.36 AM

Leave a Reply