I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Đậu tương trên sàn CBOT chứng kiến dấu hiệu ngập ngừng và rất thận trọng trong động thái giải ngân từ phía quỹ đầu cơ vật lý trong tuần này. Nguyên nhân trực tiếp vẫn đến từ thay đổi chính quyền Mỹ khiến cho nhu cầu tiêu thụ vật lý với các Mã nông sản truyền thống từ Trung Quốc gặp phải rủi ro cao. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền có thể thấy rõ yếu tố này. Cụ thể, tỷ trọng tài sản dòng tiền lớn (đường xanh) liên tục gói gọn và kéo sát lại so với vị thế từ thị trường chung (đường đỏ). Do vậy, nên ưu tiên quan sát và đợi tín hiệu mua lên rõ ràng hơn từ các quỹ đầu cơ vật lý.

II/Phân tích kỹ thuật: Đậu tương CBOT

  • Hỗ trợ: $1.308/unit.
  • Kháng cự: $1.450/unit.
  • Xu hướng: Điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng mạnh trước đó.
  • Mẫu hình: kết thúc sóng tăng Elliot 3, chuyển pha tích lũy nền giá mới.
  • Chiến lược: Canh Mua khi nhịp test hỗ trợ $1.350/unit thành công. Rủi ro giao dịch khá cao đến từ MACD và RSX cùng đảo chiều hướng xuống. Điểm hỗ trợ canh Mua đến từ vị thế OI duy trì tích cực.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đậu tương CBOT

Các yếu tố thị trường đang lệch nghiêng về câu chuyện tăng giá của mặt hàng Đậu tương. Chi tiết hơn, lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra, ghi nhận 27% so với mức 17%. Yếu tố độ bền xu hướng giá là điểm nhấn quan trọng và củng cố các thế lệnh Mua lên khi đạt đến 52%. Đồng thời, động lượng cũng ghi nhận giá vẫn còn quán tính tăng trưởng khi dừng ở mức 64%. Điểm đáng ngại đến từ chỉ báo xác suất khi khả năng đảo chiều xu hướng đang ở vùng rất cao, đến 74%. Lực nén bắt đầu mạnh cho thấy các vị thế Mua đạt đến trạng thái chốt lời. Trong khi đó, mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật trở nên đáng kể. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và mở vị thế Mua lên khi giá điều chỉnh về hỗ trợ mạnh thay vì bám theo đà tăng ngắn hạn.

Screen Shot 2021 01 22 at 11.03.32 AM

Leave a Reply