I/ Dòng tiền lớn

Vận động từ lượng tài sản do các quỹ đầu cơ tích lũy với mặt hàng Dầu đậu tương khá yếu. Nguyên nhân một phần đến từ nhu cầu tiêu thụ nói chung đang bị ảnh hưởng từ lây nhiễm Covid-19 gia tăng và các phương án cách ly mới đang được triển khai tại các thị trường phát triển. Nhìn vào diễn biến dòng tiền lớn cũng ghi nhận yếu tố này. Cụ thể hơn, lượng tài sản dòng tiền (đường xanh) sụt giảm và tạo góc xuống so với tổng vị thế chung (đường đỏ). Qua đó ghi nhận áp lực chốt lời và mở ra các cơ hội Bán khống lướt sóng ngắn hạn trong phiên.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đậu tương CBOT

  • Hỗ trợ: $40/unit.
  • Kháng cự: $44/unit.
  • Xu hướng: Phân phối đỉnh.
  • Mẫu hình: Tích lũy ngay đường hỗ trợ xu hướng quan trọng, với nến Marubozu đảo chiều.
  • Chiến lược: Canh Bán khi vùng hỗ trợ mạnh sập gãy. Thanh khoản duy trì với MACD và RSX đều cho tín hiệu đảo chiều. Lượng OI không đổi chứng tỏ đã xuất hiện yếu tố Bán khống trong thời điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu đậu tương CBOT

Mã hàng Dầu đậu tương ghi nhận chênh lệch cung cầu vẫn ủng hộ quan điểm xu hướng tăng trưởng dài hạn chưa bị ảnh hưởng. Cụ thể, lực Mua chiếm ưu thế so với lực Bán khi lần lượt đạt 21% và 16%. Tuy nhiên, yếu tố điều chỉnh kỹ thuật là điều kỳ vọng khi lực Mua bắt đáy không xuất hiện. Cụ thể, sức mạnh giá chỉ ở mức 34% không ủng hộ cho giá tăng trưởng trở lại thời điểm này. Nhìn vào các chỉ báo định lượng, có thể thấy xác suất giá đảo chiều ở vùng khá trung tính. Lực nén và mức độ đảo chiều cũng tương đối ổn định cũng chưa ủng hộ cho quan điểm Bán. Tuy nhiên, mức độ rủi ro thấp, và biến động giá lớn đủ để mở các lệnh Bán lướt sóng trong phiên.

Screen Shot 2021 01 25 at 10.54.17 AM

Leave a Reply