Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 01/03/2022: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ hay dãy EMA34 và có xác nhận nến xanh. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
79

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đậu tương đã quay đầu, bật tăng mạnh mẽ sau khi sụt giảm vào cuối tuần trước. Thậm chí, lực mua quay trở lại vào phiên đầu tuần đã khiến cho giá tạo gapup tới 45 cents và vẫn đang duy trì. Những thông tin về tình hình chiến sự ở Biển Đen đã lý giải phần lớn cho những diễn biến tăng giảm đột biến của đậu tương trong giai đoạn gần đây.

Tuy nhiên, mức giảm tới 175 cents kể từ mức đỉnh chỉ trong vòng 2 phiên tuần trước đã cho thấy rằng giá có thể dễ dàng đảo chiều và sẽ tiếp tục rung lắc khi những động thái mới của chính phủ 2 nước Nga và Ukraine vẫn là mối quan tâm không chỉ với nhóm nông sản mà còn là toàn thị trường tài chính trong tuần này.

Tuy nhiên, cho dù có tác động mạnh nhưng yếu tố chính ảnh hưởng và quyết định đến xu hướng giá trong trung hạn vẫn là các thông tin về cung – cầu, mà đại diện trong giai đoạn này là thời tiết ở 2 quốc gia Nam Mỹ. Theo Sở giao dịch Rosario, diện tích cây trồng ở miền trung Argentina chịu khô hạn đã lên tới 70%.

II/ Xu hướng

Tăng trưởng. Quan sát chart H4, giá cắt qua vùng hỗ trợ trước đó tuy nhiên sau khi mở phiên mới đã tạo một đoạn gap lớn giá đã quay lên trên dãy EMA34 thể hiện cho lực mua đang trở lại nhưng không quá mạnh. Hiện khả năng giá tăng trưởng tiếp tục với các nến xanh thân dày.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1748’4 –1759’4
  • Hỗ trợ: 1623’0 –1633’2
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ hay dãy EMA34 và có xác nhận nến xanh. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1623’0 –1633’2 Unit
    • TP: 1668’0 Unit
    • SL: 1608’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here