Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 01/09/2021: Quan sát hành vi giá, cân nhắc chờ bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 29/09/2021: Ưu tiên quan sát, nếu giá về đến vùng hỗ trợ và tạo nến xanh xác nhận tăng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 29/09/2021: Ưu tiên quan sát, nếu giá về đến vùng hỗ trợ và tạo nến xanh xác nhận tăng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đậu tương đã hồi phục nhờ lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ tâm lí 1300 sau phiên giảm khá mạnh của hôm trước. 

Tính từ đầu tháng 6 cho đến nay, đậu tương đang trong xu hướng giảm nhẹ và dao động trong mô hình giác hướng xuống với biên độ ngày càng hẹp. 

Trong bối cảnh thiếu thông tin cơ bản mạnh tác động lên cung – cầu mặt hàng như hiện nay, lực mua và bán vẫn đang khá cân bằng khiến cho giá khó có thể tiếp tục giảm sâu dưới 1300 trong phiên hôm nay.

Cơn bão Ida đổ bộ với với gió rất mạnh và mưa lớn, gây mất điện, đảo ngược dòng chảy một đoạn sông Mississippi và tàn phá nhiều khu vực đi qua. 

Khác với ngô, diện tích gieo trồng đậu tương ở khu vực sông Mississippi nhiều hơn và rộng hơn, điều này cũng có nghĩa là lo ngại đối với đậu tương bị ảnh hưởng từ cơn bão cũng cao hơn. 

Bên cạnh đó, các chuyến hàng ngũ cốc qua khu vực này, vốn chiếm khoảng 60% lưu lượng xuất khẩu của Mỹ cũng bị trì hoãn. 

Thiệt hại vẫn chưa dừng lại ở đó khi một số kho hàng của Cargill ở khu cảng Reserve, Louisiana – nơi siêu bão quét qua bị hư hại, với hệ thống băng tải ngũ cốc bị xoắn và sập khiến giai đoạn hồi phục sau bão càng khó khăn hơn.

III/ Xu hướng

Xu hướng hiện tại của đậu tương đang là xu hướng giảm,  giá đang phản ứng mạnh tại vùng 0.5 Fibonacci và chưa xuất hiện lực mua để tạo vùng hồi phục. Impulse system time frame D1 vẫn đang biểu hiện cho lực bán tiếp diễn.

Dù giá đang nằm dưới MA20 và di chuyển trong channel giảm nhưng hiện tại đang tạo vùng sideway quanh mức 0.5 Fibonacci.

III/ Phân tích kỹ thuậtt

  • Xu hướng: Giá đang phản ứng mạnh tại vùng 0.5 Fibonacci và chưa xuất hiện lực mua để tạo vùng hồi phục. Impulse system time frame D1 vẫn đang biểu hiện cho lực bán tiếp diễn.
  • Dù giá đang nằm dưới MA20 và di chuyển trong channel giảm nhưng hiện tại đang tạo vùng sideway quanh mức 0.5 Fibonacci.
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, cân nhắc chờ bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 1312’2 – 1316’4 Unit
  • Hỗ trợ: 1285’4 – 1290’2 Unit
  • Chiến lược: SELL ​​1309’2 – 1312’4 Unit
    • TP: 1290’0 Unit
    • SL: 1328’4 Unit

Dtuong

Leave a Reply