Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 04/03/2022: Giá đã có nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại, có thể vào lệnh mua theo giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
87

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, toàn bộ nhóm đậu tương đang tăng mạnh trở lại sau phiên suy yếu hôm qua. Giá đậu tương hiện đã lấy lại được hoàn toàn mức giảm trước đó.

Trong bối cảnh giá ngô và lúa mì vẫn đang duy trì đà tăng không nghỉ do cuộc chiến tranh ở Nga và Ukraine, giá đậu tương cũng sẽ được hỗ trợ nhờ lực mua chung đối với nhóm nông sản mặc dù nguồn cung không bị ảnh hưởng trực tiếp từ các thông tin xoay quanh sự kiện này.

Và cũng chính vì không ảnh hưởng tới cung cầu nên các nhà đầu tư nên chú ý hơn vào các yếu tố cơ bản của mặt hàng này bởi giá sẽ dễ dàng có những biến động rung lắc mạnh khi đà tăng không vững. 

Hiệp hội xuất khẩu ngũ cốc Brazil (ANEC) vừa đưa dự báo xuất khẩu đậu tương tháng 03 của Brazil đạt mức 11.77 triệu tấn, tăng mạnh so với mức 9.9 triệu tấn trong tháng trước và cao hơn so với mức 10 triệu tấn trong cùng kì năm ngoái. Thông tin này khiến cho đà tăng của đậu tương đang bị chặn lại trong phiên sáng và yếu hơn so với các mặt hàng nông sản khác.

II/ Xu hướng

Giá sideway trong ngắn hạn, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy sự giằng co mạnh giữa phe bán và phe mua khi các cây nến xanh đỏ xuất hiện xen kẽ nhau liên tiếp. Giá hiện đang được hỗ trợ bởi band giữa đường BBs khung H4 (cũng là đường MA20), sau khi test lại hỗ trợ thì hiện đang tăng trở lại đến kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1694’0 – 1699’0
  • Hỗ trợ: 1657’2 – 1663’0
  • Khuyến nghị: Giá đã có nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại, có thể vào lệnh mua theo giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1675’0-1679’0
    • TP: 1654’6
    • SL: 1695’4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here