Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 05/01/2021: Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro

0
127

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đậu tương tiếp tục đà tăng mạnh và lấy lại hoàn toàn mức giảm trong phiên thứ 5 tuần trước. Mặc dù diễn biến tăng mạnh vẫn được duy trì nhưng biến động trong phiên hôm qua cho thấy việc đặt vị thế mua mới đuổi theo giá thị trường sẽ rất rủi ro đối với nhà đầu tư.

Việc giá tạo gapup, tăng mạnh khi mở cửa và mặc dù đóng cửa vẫn tăng lên nhưng trong phiên có thời điểm đã giảm tới 25 cents từ mức cao nhất cho thấy đậu tương đang ở trong giai đoạn rung lắc rất mạnh và việc lựa chọn điểm vào hợp lí sẽ là mấu chốt trong một xu hướng tăng mạnh như hiện tại.

Trước hết, về nguồn cung, các yếu tố tác động tới giá vẫn đang thiên về tính “bullish”. Tại Argentina, thời tiết vẫn duy trì khô hạn, thiếu hụt độ ẩm ngày càng trầm trọng hơn khi nhiệt độ dự báo sẽ vẫn ở mức cao. Trong khi đó, thời tiết khắc nghiệt đối lập giữa hạn hán ở miền nam và mưa quá nhiều ở miền bắc và miền trung Brazil cũng đang ảnh hưởng rõ ràng hơn tới đánh giá của các tổ chức về triển vọng mùa vụ đậu tương niên vụ 2021/22.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng mạnh theo xu hướng sau nhịp hồi điều chỉnh. Lực mua mạnh đã khiến giá liên tục phá qua các vùng kháng cự trước đó. Tuy nhiên, hiện tại khi lên đến gần vùng kháng cự thì giá đã chững lại, có khả năng sẽ tạo 1 nhịp hồi nhẹ điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng trưởng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1395’4 – 1399’6 Unit
  • Hỗ trợ: 1357’4 – 1360’6 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1357’4-1360’6 Unit
  • TP: 1375’2 Unit
  • SL: 1352’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here