Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 09/06/2021: Chờ Bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
284
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 24/09/2021
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 24/09/2021

I/ Điểm tin

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (08/06), giá toàn bộ các mặt hàng ngũ cốc đang giao dịch trên sở CBOT đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh, cải thiện phần nào cho phiên giảm vào đầu tuần.

Dầu đậu tương cũng tăng tương đối tốt lên 1,76% đạt mức 72,08 cent/pound. Theo số liệu từ Hải quan của Brazil, tốc độ xuất khẩu đậu tương trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại Brazil nhanh hơn so với tuần đầu tháng 5. 

Bên cạnh đó, chất lượng đậu tương của Hoa Kỳ được đánh giá tốt trở lên giảm xuống bất bờ so với cùng kỳ năm ngoái và dự đoán của thị trường là yếu tố chính góp phần vào mức tăng hôm qua của mặt hàng này.

Cuộc đình công của nhân viên hải quan tại Argentina yêu cầu được tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ gây cản trở tới các chuyến hàng vận chuyển ngũ cốc tại đây đã góp phần lý giải cho mức tăng hôm qua của mặt hàng này.

Ngoài ra, giá đậu tương tăng 1.27% đạt mức 1.580,00 cents/giạ, khô đậu tương cũng tăng theo đà của nhóm đậu tương đạt mức 389,8 USD/tấn, cao hơn 0,75% so với phiên giao dịch trước đó.

II/ Xu hướng

Xu hướng tăng dài hạn đã dừng lại, giá đang Sideway khá mạnh tạo nên các vùng hỗ trợ và kháng cự vững chắc. Hiện tại giá đã tạo nên một kênh tăng giá nhẹ giá đang gần tiếp cận với mức kháng cự. Dự đoán giá sẽ giảm mạnh khi giá về vùng kháng cự, vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ hạnh động giá tiếp theo của thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng đã xuất hiện mô hình 2 đỉnh, giá đang dần tiếp cận với vùng kháng cự mạnh. Dự đoán giá sẽ giảm mạnh sau khi tiếp cận với vùng kháng cự.

  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá tăng đến vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 1.570 Unit
  • Hỗ trợ: 1.808 Unit
  • Chiến lược: SELL 1.570 Unit
    • TP: 1.600 Unit
    • SL: 1.509 Unit

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here