I/ Tin Tức

Tại Brazil, việc gieo trồng bị trì hoãn thời điểm đầu niên vụ cũng như việc thu hoạch do mưa lớn kéo dài sẽ thu hẹp khung thời gian dành cho hoạt động thu hoạch đậu tương. Điều này là cần thiết nhằm tránh việc gieo trồng ngô bị kéo dài hơn mức cần thiết.

Nếu trước đây, lượng mưa giúp cải thiện chất lượng đậu tương, thì hiện nay, việc mưa liên tục và kéo dài gây lo ngại về năng suất cây trồng cũng như các chi phí về thu hoạch và bảo quản hạt do cây đậu tương cần đạt tới một độ ẩn nhất định mới có thể thu hoạch. 

Một vấn đề khác mà ngành xuất khẩu nông sản của Brazil đang phải đối mặt đó là việc một lượng lớn xe tải đang bị trì hoãn tại một số cảng do đường xấu. Dự kiến vấn đề hậu cần khí có thể được giải quyết sớm vì mưa sẽ tiếp tục xuất hiện tại các khu vực này trong thời gian tới.

II/ Xu hướng

Đậu Tương thể hiện một xu hướng tăng liên tục trong nhiều tháng, với đà tăng tương đối ổn định và liên tục tạo đỉnh mới nên việc sideway ở thời điểm này là điều dễ hiểu. Điển hình là đỉnh cao 1.436,4 unit đã được thiết lập vào 13/01. Hiện tại giá đang điều chỉnh trong vùng 1.335,4 – 1.393,6. Nên ưu tiên quan sát hoặc mua thăm dò trong thời điểm này.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tăng mạnh đã được duy trì trong một thời gian dài và hiện tại giá đi Sideway cũng là điều dễ hiểu. Thị trường cần một thời gian tích lũy để xác định lại xu hướng là giảm hoặc tiếp tục tăng. Đường MA50 vẫn đang hướng lên thể hiện xu hướng dài hạn vẫn là xu hướng tăng, nhưng đường MA20 đang đi ngang và không xác định được xu hướng cụ thể nên ở thời điểm này, chỉ nên ưu tiên quan sát hoặc vào lệnh Mua thăm dò khối lượng hợp lý.

  • Khuyến nghị giao dịch: Mua thăm dò
  • Kháng cự: 1.3936 unit
  • Hỗ trợ: 1.335,4 unit
  • Điểm vào: 1346,2
  • SL: 1335,8 unit
  • TP: 1393,6 unit

Screen Shot 2021 02 17 at 2.34.10 PM

Leave a Reply