I/Tin tức

Tại Argentina ép dầu đậu tương trong tháng 1 đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng sau khi tạm dừng hoạt động do các khu vực đình công vào cuối năm ngoái.

Hiện tại các hoạt động tại các nhà máy ép dầu tại Argentina đang được phục hồi nhằm giải quyết các đơn hàng tồn đọng do cuộc đình công kéo dài. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu thụ đậu tương có khả năng sẽ tăng trong thời gian tới và yếu tố hỗ trợ giá. 

Bên cạnh đó, việc trì hoãn thu hoạch đậu tương tại Brazil tiếp tục khiến các nước nhập khẩu quay sang nhập khẩu đậu tương của Mỹ, đây cũng là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương trong trung hạn. 

II/ Xu hướng

USDA báo cáo giao hàng đậu tương trong tuần kết thúc ngày 28/02 tiếp tục giảm so với tuần trước đã thông tin “Bearish” tạo áp lực lên giá. Ở một khía cạnh khác, sự suy yếu của các yếu tố cơ bản là chưa đủ mạnh để giúp giá đậu tương phá vỡ mức kháng cự 1385.

Giá đã tăng khá mạnh trong thời điểm đầu năm 2021, hiện tại giá đang điều chỉnh. Và đây không phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường. Nên ưu tiên quan sát trong thời điểm này.

III/ Phân tích kỹ thuật

Mô hình tích lũy  giá hình chữ nhật nằm trong mô hình giá tích lũy tam giác. Dự kiến thị trường đậu tương sắp có 1 đợt biến động mạnh. Khuyến nghị đứng ngoài.

  • Hỗ trợ: 1298’4 Unit
  • Kháng cự: 1437’2 Unit

Screenshot 2021 02 23 111451

Leave a Reply