Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 24/02/2022: Ưu tiên quan sát, hạn chế vào lệnh hiện tại, chờ giá hồi về vùng hỗ trợ để mua lên. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
93

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đậu tương đã tiếp tục duy trì đà tăng mạnh từ 4 phiên trước đó. Giá đậu tương một phần được thúc đẩy do thông tin về căng thẳng chính trị ở Biển Đen có thể gây ra gián đoạn các chuyến hàng xuất khẩu ngũ cốc, trong khi lo ngại về mùa vụ bị thiệt hại ở Argentina lại là yếu tố hỗ trợ cho cả xu hướng tăng vừa qua của mặt hàng này.

Hiện tại, giá đậu tương đang hướng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua và với tâm lý hưng phấn của thị trường sau chuỗi tăng vừa qua cùng với giai đoạn tích luỹ trước đó, giá đậu tương có thể sẽ thiết lập vùng đỉnh mới. Trong bối cảnh các yếu tố cơ bản và thông tin bất ngờ về chính trị đều thiên về tác động tăng giá, kháng cự tại vùng đỉnh 1670 nhiều khả năng sẽ không thể chặn lại đà tăng của giá và việc mở vị thế bán ở giai đoạn này là rất rủi ro đối với nhà đầu tư.

Dự báo trong tuần này cho thấy mưa sẽ xuất hiện rải rác ở miền trung Argentina và miền nam Brazil trong khi các mô hình dự báo xa hơn lại cho thấy khô hạn sẽ chiếm ưu thế ở Argentina.

II/ Xu hướng

Tăng trưởng. Quan sát chart H4, giá cắt qua vùng kháng cự trước đó và tạo một nhịp hồi nhẹ rồi tiếp tục tăng trưởng với các nến xanh cùng khối lượng mua lớn. Hiện khả năng giá tăng trưởng vẫn còn tiếp diễn tuy nhiên hiện chưa xuất hiện vùng giá để vào lệnh hợp lý.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1713’6 –1724’6 Unit
  • Hỗ trợ: 1635’0 –1646’0 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, hạn chế vào lệnh hiện tại, chờ giá hồi về vùng hỗ trợ để mua lên. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1635’0 –1646’0
  • TP: 1670’0 Unit
  • SL: 1630’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here