Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 25/02/2022: Giá đã tạo nến xanh khi về đến vùng hỗ trợ, có thể vào lệnh mua với giá thị trường hiện tại. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
139

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đậu tương tiếp tục đà tăng mạnh vượt lên trên mức kháng cự tâm lý 1700. Lực mua được thúc đẩy theo diễn biến chung của thị trường nông sản, khi lo ngại về cuộc khủng hoảng ở biên giới Ukraine ngày càng gia tăng khiến nguồn cung xuất khẩu ngũ cốc của khu vực Biển Đen bị gián đoạn.

Sáng nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã có cuộc họp khẩn lần thứ 2 trong tuần. Điều này cho thấy rằng hiện tại toàn thị trường đều đang tập trung về vấn đề này. Mặc dù đậu tương không phải là mặt hàng xuất khẩu chính của Nga và Ukraine nhưng khi 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và lúa mì chạm limit up đồng nghĩa với lo ngại về nguồn cung thức ăn chăn nuôi thắt chặt sẽ gia tăng và đẩy giá các mặt hàng đậu tương tăng lên.

Giá các mặt hàng nông sản sẽ chủ yếu diễn biến theo tác động từ nguồn cung và nhu cầu. Các yếu tố khác như kinh tế hay các chính sách, chính trị mặc dù hiếm khi xuất hiện nhưng lại tác động rất mạnh mẽ tới giá. Thị trường đậu tương đã từng có những phiên giảm rất mạnh khi lực bán tháo chung diễn ra trên toàn thị trường tài chính.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng mạnh, liên tục nằm trong vùng phía trên của đường BBs khung H4. Sau khi tiến đến gần mức cao nhất kể từ năm 2012 thì giá đã tạo nhịp hồi điều chỉnh về đến vùng hỗ trợ hợp lưu với band giữa đường BBs. Có khả năng giá sẽ tiếp tục tăng trưởng trở lại.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1772’0 – 1789’0 Unit
  • Hỗ trợ: 1644’2 – 1667’2 Unit
  • Khuyến nghị: Giá đã tạo nến xanh khi về đến vùng hỗ trợ, có thể vào lệnh mua với giá thị trường hiện tại. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1665’4-1667’2 Unit
    • TP: 1690’6 Unit
    • SL: 1652’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here