Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 26/07/2021: Ưu tiên quan sát hoặc chờ mua khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
294
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 26/07/2021
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 26/07/2021

I/ Điểm tin

Tâm lý bán tháo đang tiếp tục áp đảo trong phiên mở cửa sáng nay với đậu tương. Giá đậu tương giảm mạnh trong phiên nhưng lực mua kĩ thuật được nâng cao khi bước vào phiên tối đã hạn chế đà giảm. Sau phiên hôm qua, giá đóng cửa ngay trên đường trendline sẽ khiến phiên giao dịch cuối tuần này sẽ càng quan trọng với việc xác định xu hướng ngắn hạn sắp tới của giá. Nếu diễn biến đóng cửa vẫn vẫn duy trì áp lực bán mạnh thì khả năng giá về lại vùng 1300 sẽ cao hơn.

Báo cáo Xuất khẩu – Export Sales được USDA phát hành vào tối qua không chỉ đưa ra số liệu đáng thất vọng về doanh số của các mặt hàng mà còn cho thấy những yếu tố “bearish” tiềm ẩn. Mức bán hàng đậu tương chậm hơn và không có đơn hàng nào từ Trung Quốc có thể là bắt đầu cho triển vọng nhập khẩu giảm dần của nước này khi giá lợn đã giảm 65% trong 6 tháng và về mức thấp nhất trong năm 2021. Điều này sẽ khiến cho nhu cầu đậu tương cho thức ăn chăn nuôi cũng giảm xuống và tạo áp lực lên giá. Ngoài ra, ở Argentina, tỷ suất lợi nhuận ép dầu được cho là đã giảm 35% chỉ trong 2 tháng qua. Khối lượng ép dầu của nước này cũng giảm 6% so với tháng 6, đồng nghĩa với việc tồn kho đậu tương sẽ tăng lên. Lượng hàng này có sẵn để xuất khẩu qua các cảng phía Nam và thu hút sự quan tâm của buyer Trung Quốc hơn. Từ đó, đậu tương của Mỹ đang có dấu hiệu nhu cầu giảm xuống lại càng bị cạnh tranh hơn.

II/ Xu hướng

Hiện giá đang có xu hướng giảm, và đã tạo thành những vùng hỗ trợ và kháng cự khá rõ rệt cho thấy các mức này khá chắc chắn. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát, và chờ mua vào khi giá hồi về vùng hỗ trợ.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tăng trưởng gần như đã dừng lại và chuyển sang Sideway sau khi đã phá khỏi mức hỗ trợ của mô hình 2 đỉnh. Dù giá đã giảm nhưng vẫn có sự hình thành một xu hướng tăng trưởng nhẹ trong vùng Sideway. 

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát hoặc chờ mua khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Hỗ trợ: 1.294’0 – 1.269’4 Unit
  • Kháng cự: 1.491’0 – 1.444’4 Unit
  • Chiến lược: BUY 1.294’0 – 1.269’4 Unit
  • TP: 1.573’0 Unit
  • SL: 1.267’0 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here