Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 27/01/2022: Quan sát hành vi giá. Có thể vào lệnh mua tại vùng hỗ trợ khi có xác nhận nến xanh. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
88

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, lực bán đã áp đảo đối với đậu tương khi mặt hàng này đã giảm mạnh tới gần 1% và ở dưới mức kháng cự tâm lý 1400. Bên cạnh áp lực chung từ thị trường tài chính, lo ngại về chất lượng cây trồng được xoa dịu trong ngắn hạn là yếu tố đóng góp vào đà giảm sáng nay của đậu tương. 

Kể từ đầu tuần đến nay, giá đậu tương liên tục trải qua các phiên rung lắc và giằng co quanh mức 1400 do tâm lí trái chiều của nhà đầu tư không chỉ về mùa vụ ở Nam Mỹ mà còn là kỳ vọng vào triển vọng gieo trồng đậu tương trong năm 2022 ở Mỹ. 

Chất lượng đậu tương ở Argentina đã có cải thiện cùng với dự báo về lượng mưa lớn duy trì trong tuần này, đặc biệt là các khu vực gieo trồng ở phía tây bắc tỉnh Buenos Aires. Số liệu về chất lượng cây trồng trong tuần này của BAGE có thể sẽ tiếp tục được cải thiện và là yếu tố “bearish” đối với giá đậu tương trong ngắn hạn, ít nhất là cho tới khi lượng mưa giảm dần. 

II/ Xu hướng

Nhịp hồi trong channel tăng. Quan sát chart H4 cho thấy tuy đã tăng trưởng mạnh nhung hiện giá chạm và chưa cắt qua vùng kháng cự cùng biên trên của channel tăng. Lực mua trong ngắn hạn vẫn đang hiện rõ hơn với nến xanh thân dày cùng khối lượng mua trung bình lớn. Dự kiến giá tạo nhịp hồi và tiếp tục di chuyển đến kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1427’6 –1437’6 Unit
  • Hỗ trợ: 1372’2 –1383’2 Unit
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá. Có thể vào lệnh mua tại vùng hỗ trợ khi có xác nhận nến xanh. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1376’2 – 1383’4 Unit
    • TP: 1394’0 Unit
    • SL: 1369’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here