Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 28/09/2021: Chờ giá tăng đến vùng kháng cự, có nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 28/09/2021

Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 28/09/2021

I/ Điểm tin

Trên sàn giao dịch Chicago ngày 29/8 giá ngô giảm từ mức cao nhất trong 4 tuần do tiến độ thu hoạch được đẩy nhanh ở Mỹ gây áp lực lên giá. Giá lúa mì giảm phiên thứ hai liên tiếp và giá đậu tương tăng.

Xuất khẩu đậu tương của Mỹ trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng, trong khi các lô hàng ngô xuất khẩu đạt mức cao nhất trong một tháng do các bến cảng của Bờ Vịnh Louisiana tăng cường hoạt động trở lại sau khi đã bị gián đoạn gần một tháng bởi cơn bão Ida.

Tuy nhiên, tốc độ xuất khẩu tính đến thời điểm này vẫn dưới mức trung bình trong năm do một số nhà ga vẫn đóng cửa hoặc hoạt động với công suất giảm.

USDA ngày 27/9 xác nhận Mỹ đã bán 334.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc – nước mua hạt có dầu lớn nhất thế giới, đây cũng là một yếu tố hỗ trợ giá đậu tương kỳ hạn.

Một số thương nhân cũng lạc quan rằng Trung Quốc có thể mua nhiều ngũ cốc của Mỹ hơn sau khi một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn đến việc Canada thả Giám đốc Tài chính Meng Wanzhou của Huawei vào tuần trước.

Cuộc khủng hoảng năng lượng đã buộc các nhà máy chế biến đậu tương ở một thành phố phía đông bắc Trung Quốc phải đóng cửa trong ít nhất một tuần. Động thái nhằm cắt giảm tiêu thụ năng lượng và đảm bảo nguồn cung cấp điện ngày càng cạn kiệt. Nếu các nhà máy vẫn chưa hoạt động trở lại trong một thời gian dài, nhu cầu về đậu tương từ Trung Quốc sẽ giảm xuống rõ ràng và gây áp lực lên giá đậu tương.

Trong tuần này, thị trường đang mong chờ Báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý được Bộ nông nghiệp Mỹ công bố vào ngày 30/09 tới. Số liệu được kỳ vọng không có chênh lệch quá lớn so với báo cáo Cung – cầu tháng 9/2021. Tuy nhiên, với tâm lý mong chờ cùng với các thông tin hiện tại đều chưa rõ ràng thì thị trường tuần này có thể sẽ có những biến động mạnh hơn

II/ Xu hướng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương đang tiếp tục đà tăng trở lại nhờ hỗ trợ từ giá khô đậu tương. Đậu tương đã trải qua một tuần rung lắc nhưng thay đổi không đáng kể và tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang của 2 tuần trước đó do các thông tin cơ bản đều không còn yếu tố bất ngờ đối với thị trường. Hiện xu hướng vẫn đang là xu hướng giảm mạnh vì thế thời điểm này nên ưu tiên các lệnh bán ra đối với nông sản đậu tương.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: giá hiện tại vẫn đang dao động bên trong kênh giá giảm lớn, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy tuy trong tuần trước tăng trưởng nhưng lực tăng không quá mạnh khi xuất hiện liên tiếp các cây nến xanh – đỏ xen kẽ nhau.
  • Khuyến nghị: Chờ giá tăng đến vùng kháng cự, có nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 1301’2 – 1305’6 Unit\
  • Hỗ trợ: 1258’2 – 1261’6 Unit
  • Chiến lược: SELL 1301’2-1305’6 Unit
    • TP: 1278’6 Unit
    • SL: 1315’4 Unit

Picture1123

Leave a Reply