Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 29/07/2021: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro

0
345
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 24/09/2021
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 24/09/2021

I/ Điểm tin

Mô hình thời tiết ở khu vực Vành đai ngô của Mỹ đã có một số thay đổi đáng chú ý và tác động lớn tới giá đậu tương. Dự báo ảnh hưởng của hạn hán sẽ tiếp tục phân hoá mạnh với một lượng mưa và đợt không khí lạnh kéo từ Canada xuống sẽ khiến nhiệt độ ôn hoà hơn và độ ẩm được bổ sung ở khu vực phía Tây trong tuần tới.

Ở các bang phía Bắc – nơi đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất của hạn hán, nền nhiệt cao vẫn sẽ được duy trì. Một lượng mưa nhỏ sẽ xuất hiện ở khu vực này khi một cơn bão có khả năng sẽ đi qua đây nhưng sẽ không có tác động cải thiện quá lớn đến chất lượng mùa vụ đã bị thiệt hại nghiêm trọng ở đây. Thị trường vẫn đang lo ngại một phần lớn diện tích đậu tương ở Vành đai ngô phía Tây sẽ phải trải qua giai đoạn phát triển quan trọng nhất với sự thiếu hụt độ ẩm. Nhìn chung, thời tiết vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương trong trung hạn. 

II/ Xu hướng

Giá đậu tương tiếp tục tăng mạnh trong phiên mở cửa hôm nay, sau biến động trái chiều. Tuy nhiên, lực mua đang trở nên yếu dần và cũng có thể 1 phần là do mức kháng cự của kênh giá giảm trước mặt. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ bán ra trong ngắn hạn.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: giá giảm ngắn hạn trong thời gian ngắn
  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Hỗ trợ: 1357’4 Unit
  • Kháng cự: 1387’0-1392’4 Unit
  • Chiến lược: SELL 1387’0-1392’4 Unit
    • TP: 1357’4 Unit
    • SL: 1357’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here