Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 29/12/2021: Ưu tiên quan sát, có thể mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
132

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/12, cả 3 mặt hàng trong nhóm đậu tương tiếp tục đà tăng mạnh kéo dài liên tiếp. Các yếu tố cơ bản rõ ràng đang thiên về yếu tố “bullish” khi nguồn cung đang có dấu hiệu thắt chặt hơn trong năm tới.

Những vấn đề khiến cho giá đậu tương tăng vọt trong giai đoạn giữa năm nay có thể sẽ lặp lại trong quý I/2022. Chuỗi 10 phiên tăng liên tục vào tháng 4 đó cũng có thể lặp lại khi lo ngại về thời tiết ngày càng gia tăng.

Dự báo thời tiết ngắn hạn vẫn còn rủi ro đe dọa khi 7 ngày nữa hầu như mưa vẫn sẽ không xuất hiện tại miền nam Brazil và Argentina, độ ẩm sẽ tiếp tục bị thâm hụt và ảnh hưởng tới năng suất đậu tương.

Tuy nhiên, thị trường đã bắt đầu có những quan điểm trái chiều về triển vọng thời tiết khi mưa có thể sẽ xuất hiện rải rác ở các khu vực bị khô hạn trước đó. Thậm chí, theo Sở giao dịch ngũ cốc Rosaria ở Argentina, các mô hình hạn hán do biểu hiện của hiện tượng thời tiết La Nina sẽ suy yếu và biến mất vào tháng tới.

II/ Xu hướng

Retest vùng kháng cự. Quan sát chart D1, trước đó có 9 nến xanh liên tiếp cùng khối lượng mua rất lớn chưa từng xuất hiện trước đó thể hiện cho lực mua rất mạnh. Sau khi chạm vùng kháng cự giá đã chậm lại khi có một nến đỏ thân mỏng. Hiện giá đang dao động sát vùng kháng cự. Dự kiến giá di chuyển chậm retest vùng kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1372’0 – 1378’2
  • Hỗ trợ: 1308’0 – 1316’2
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 1384’2 – 1389’0 Unit
    • TP: 1371’0 Unit
    • SL: 1392’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here