Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 30/12/2021: Ưu tiên quan sát, có thể chờ mua tại vùng hỗ trợ. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
124

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/12, đậu tương đang tiếp tục đà suy yếu từ cuối phiên hôm qua do áp lực chốt lời sau chuỗi tăng mạnh liên tiếp trước đó. Lực bán này xuất phát từ những ảnh hưởng không chắc chắn của thời tiết trong thời gian tới khi dự báo cho thấy độ ẩm sẽ được cải thiện ở Argentina.

Tuy nhiên, nếu như lo ngại về khô hạn tại Nam Mỹ kéo dài từ tháng 10 đến nay dẫn tới đà tăng của cả đậu tương và ngô thì khi tác động “bearish” mạnh lên khiến giá ngô trải qua mức giảm khá mạnh thì giá đậu tương vẫn chỉ suy yếu nhẹ. Điều này cho thấy rằng diễn biến của khô đậu tương trong phiên hôm qua khi vượt lên vùng đỉnh trong năm nay đã góp phần hỗ trợ cho giá đậu tương không giảm sâu.

Những lo ngại về  ảnh hưởng của thời tiết hiện đang mở rộng, điều này làm gia tăng mối đe dọa về nguồn cung và cũng khiến cho dòng tiền mua ròng đối với đậu tương của các quỹ đang được đẩy mạnh. Mặc dù đã có dự đoán về việc mô hình La Nina sẽ suy yếu trong năm sau nhưng những thiệt hại đến nay vẫn đang rõ ràng và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá không giảm quá sâu trong nhịp điều chỉnh.

II/ Xu hướng

Retest vùng kháng cự. Quan sát chart D1, trước đó có 9 nến xanh liên tiếp cùng khối lượng mua rất lớn chưa từng xuất hiện trước đó thể hiện cho lực mua rất mạnh. Sau khi chạm vùng kháng cự giá đã chậm lại khi có một nến đỏ thân mỏng. Hiện giá đang dao động sát vùng kháng cự. Dự kiến giá di chuyển chậm retest vùng kháng cự.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 1372’0 – 1378’2 Unit
  • Hỗ trợ: 1308’0 – 1316’2 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể chờ mua tại vùng hỗ trợ. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1318’2-1320’6 Unit
    • TP: 1338’6 Unit
    • SL: 1310’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here