Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 05/8: Ưu tiên quan sát hoặc Mua/Bán lướt sóng trong phiên

0
605
quan sát lệnh mua/bán của dầu WTI

I/ Xu hướng

Biến động quá mạnh từ địa chính trị khiến cho các yếu tố giao dịch theo xu hướng bị xóa sạch. Thay vào đó là dòng tiền đầu cơ tăng đột biến khi kỳ vọng vào mức độ khan hiếm trong ngắn hạn. Đây cũng là lý do khiến cho độ bền xu hướng giảm sâu và sát với diễn biến từ cung cầu. Thực tế chênh lệch giữa lực Cung và lực Cầu lúc này không quá lớn khi các quỹ đầu cơ Năng lượng không chắc điều gì sẽ diễn ra trong tương lai gần. Điểm nhấn cho thị trường đến từ biến động giá và dòng tiền mạnh đủ để cân nhắc các thế lệnh Mua thấp Bán cao trong phiên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $40/thùng.

Kháng cự: $44.10/thùng.

Tín hiệu: Chưa có tín hiệu cụ thể.

Thanh khoản giảm cùng với xu hướng không xác định, OI liên tiếp giảm sâu khiến cho thị trường Dầu kém hấp dẫn.

Chiến lược: ưu tiên quan sát hoặc Mua Bán lướt sóng trong phiên. Điểm canh hành động tại vùng thấp nhất và cao nhất của phiên trước đó. MACD và RSX nằm trong khu vực trung tính không cho cơ hội giao dịch cụ thể.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu WTI sau giai đoạn biến động giá quá mạnh trước đó, hầu như các thành viên tham gia thị trường đều phải điều chỉnh lại chiến lược giao dịch. Nhìn vào chỉ báo rủi ro, có thể thấy biến động giá và độ lệch chuẩn về mức quá thấp trong nhiều năm trở lại đây.

Rủi ro giao dịch về mức thấp cho thấy khả năng thua lỗ mạnh với thị trường này không quá nhiều, bù lại lãi có được cũng sẽ không đáng kể. Mức độ trung tính này còn được thể hiện qua áp lực Mua và Bán đều ở mức bình quân và không chênh lệch nhau quá nhiều (20% > 18%). Xác suất đảo chiều và lực nén giá cũng khá trung tính. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc giao dịch lướt sóng Mua lên trong ngắn hạn với sự ủng hộ từ động lượng giá.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here