Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 11/8: Quan sát hoặc Mua thấp Bán cao trong phiên

dầu

I/ Xu hướng

Dầu WTI tiếp tục lặng sóng về xu hướng giá, mặc dù biến động giá ngắn hạn được ghi nhận đáng chú ý trong lúc này. Nguyên nhân chính đến từ dòng tiền vào bắt đáy thị trường xuất hiện, nhưng chênh lệch cung cầu lại không đáng kể.

Bất ổn chính trị và quá trình điều tiết lượng cung từ OPEC+ bất nhất tạo rủi ro giao dịch với Dầu WTI trong trung hạn. Nhưng xét về các thế lệnh giao dịch lướt sóng, dầu WTI khá hấp dẫn khi dòng tiền và biến động giá đều tăng cao. Do vậy, có thể cân nhắc Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều Mua lên khi lực Cầu đang chiếm ưu thế so với lực Cung trong ngắn hạn.

II/ Phân tich kỹ thuật:

Hỗ trợ: $40/thùng WTI

Kháng cự: $44.10/thùng WTI.

Tín hiệu: Quan sát.

Giá dầu WTI không có biến động xu hướng đáng kể khuyến hầu hết các chỉ báo được đẩy về vùng trung tính.

Chiến lược: Quan sát hoặc Mua thấp Bán cao trong phiên. Đường MACD có dấu hiệu bẻ góc hướng lên gợi ý giá có đáy ngắn hạn. Nhưng hợp đồng qua đêm OI sụt giảm nghiêm trọng cho thấy tư duy về xu hướng giá dầu chưa được xác lập thời điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Vận động từ giá dầu không để lại nhiều dấu vết để bám theo xu hướng trong hiện tại. Cụ thể, lực Bán không chênh quá nhiều so với lực Mua lên. Đồng thời, sức mạnh giá cũng chỉ ở mức 67%, cho thấy có sự cạnh tranh vừa phải giữa hai phe. Qua đó, áp lực giá chưa đủ để tạo yếu tố bùng nổ về giá.

Nhìn về các yếu tố định lượng, khả năng giá đảo chiều bắt đầu đáng chú ý với xác suất đạt 53%. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều đang ở khá cao với 86%, cho thấy khả năng phe Bán sẽ gia tăng các vị thế trong ngắn hạn khi giá tiếp tục cùng biên cản trên cao. Chỉ báo rủi ro cũng cho thấy dầu biến động quá yếu để có thể gây thua lỗ lớn cho nhà đầu tư trong lúc này. Qua đó, có thể Mua Bán lướt sóng trong phiên.

Leave a Reply