February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Năng lượng nói chung đang nhận được rất nhiều sự ưu ái từ dòng tiền trong giai đoạn này. Cụ thể, tiền tham gia đồng pha giữa các quỹ đầu tích trữ và lượng tiền bắt đáy hưng phấn với Dầu WTI càng củ cố thế lệnh Mua lên cho nhà đầu tư. Chi tiết hơn, dòng tiền đạt mức cao, và là nguyên nhân khiến biến động giá trở nên đáng kể. Đi cùng với lượng tiền này là độ bền xu hướng củng cố nhịp tăng trưởng cho giá. Lực Cầu mạnh trong khi lực Cung yếu thể hiện rõ tâm lý đẩy giá tăng từ thị trường Năng lượng giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $45/thùng WTI.

Kháng cự: $50/thùng WTI.

Tín hiệu: Mua lên. Xu hướng tăng trưởng bền vững với thanh khoản bình ổn gợi ý nhịp tăng bền và có dư địa khá dài.

Chiến lược: Mua bám theo xu hướng tăng trưởng hiện tại. MACD duy trì trung tính trong pha tăng từ giá cho lực nén vẫn còn nhiều. RSX điều chỉnh từ vùng quá Mua được đánh giá là tích cực khi giảm rủi ro cho giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Nhìn vào các yếu tố thị trường, điểm rủi ro duy nhất cho giá đến từ chỉ báo định lượng khi xác suất đảo chiều đang ghi nhận ở mức 66%. Trong khi đó, lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều đều ở vùng rất cao, đạt 89% và 85%. Do vậy, khả năng điều chỉnh kỹ thuật sẽ sớm diễn ra. Tuy nhiên, nhìn vào câu chuyện yếu tố thị trường, có thể thấy rõ sức mạnh giá và động lượng đều ủng hộ cho đà tăng mạnh. Đồng thời, lực Mua chiếm ưu thế lớn (gấp đôi) so với áp lực Bán ra củng cố đà tăng. Do vậy, trên nguyên tắc xác nhận xu hướng giá tăng rõ ràng. Tuy nhiên rủi ro đang ở mức cao. Do vậy nên ưu tiên mở lệnh Mua trong những nhịp chỉnh từ giá.

dầu wti

Leave a Reply