February 9, 2023

I/ Xu hướng

Thông tin Vaccine chữa Covid-19 tiếp tục là động lực tăng trưởng cho thị trường Năng lượng khi các vấn đề về vận tải và giãn cách xã hội được giải quyết. Tăng trưởng kinh tế đột phá ghi nhận trong tháng 10.2020 cũng là tiền đề kỳ vọng nhu cầu sản xuất nhanh chóng quay trở lại trong quý IV.2020. Theo đó, nhà tạo lập đã bắt đầu đưa ra các quan điểm Gom mua với thị trường này, thể hiện qua lượng tài sản tích trữ gia tăng. Nhưng với biến động giá mạnh gần đây, dòng tiền đầu cơ đang khá thận trọng khi ưu tiên các vị thế quan sát. Dữ liệu đo độ bền xu hướng chưa củng cố tư duy đầu cơ giá lên, mặc dù lực cầu ghi nhận chiếm ưu thế hơn so với áp lực bán ra. Do vậy, nên ưu tiên các động thái Mua tích trữ.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $37,95/thùng WTI.

Kháng cự: $44,21/thùng WTI.

Tín hiệu: Mua.

Điểm cắt lên từ MACD và góc RSI cho thấy lực tăng trưởng đã xuất hiện. Tuy nhiên OI chưa tăng là yếu tố cảnh báo dòng tiền lớn vẫn duy trì quan sát.

Chiến lược: Canh Mua khi giá chỉnh về mức $38/thùng WTI. Về cơ bản, giá vẫn đang biến động trong một vùng biên cảnh Mua thấp Bán cao thay vì xác định một xu hướng tăng thời điểm này.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Các yếu tố thị trường ghi nhận quan điểm cân bằng về áp lực Mua Bán khi không chênh lệch đáng kể. Nhưng dấu hiệu dòng tiền bắt đáy đang trở lại được xác nhận với ép lên giá đạt 69%. Đồng thời động lượng cũng bắt đầu ủng hộ chiều hướng tăng trưởng. Các chỉ báo định lượng cũng ủng hộ nhịp tăng lần này khi xác suất đảo chiều giá chỉ ở mức 34%. Nhưng lực nén trung bình đạt 57% cho thấy các thế lệnh giao dịch với Dầu WTI lúc này khá ngắn hạn khi bắt đầu gặp sức ép chốt lời. Mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng được kéo lên mức 72%. Rủi ro giao dịch cao với độ lệch chuẩn và biến động giá lớn chưa ủng hộ mở lệnh Mua bám theo nhịp tăng trưởng giá thời điểm này. Qua đó, chỉ nên mở lệnh Mua khi xuất hiện các pha điều chỉnh kỹ thuật trong phiên.

dầu wti

Leave a Reply