Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 17/8: Ưu tiên canh Mua nếu có dấu hiệu bức phá

0
640
Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng

Thị trường Dầu WTI ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng đáng kể. Nhưng với những rủi ro giao dịch trong ngắn hạn, chưa có khả năng sóng tăng trưởng mới xuất hiện lúc này. Cụ thể, dòng tiền tham gia giao dịch với mặt hàng Dầu WTI khá thấp, đi cùng với nó là biến động giá chỉ ở mức tương đối không bộc lộ cơ hội đánh giá lên. Yếu tố cung cầu tương đương có thể giải thích thị trường.

Nhìn lại, lực cầu và lực cung đều về sát mức thấp và không chênh lệch nhau. Có vẻ rủi ro địa chính trị và gia tăng lây nhiễm từ Covid-19 là nguyên nhân chính khiến dòng tiền giao dịch cẩn trọng hơn. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và chuẩn bị cho các vị thế Mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $41/thùng WTI.

Kháng cự: $44/thùng WTI.

Tín hiệu: Quan sát.

Thanh khoản duy trì đều đặn, MACD và RSX trong vùng trung tính không bộc lộ tư duy đẩy giá từ dòng tiền thời điểm này.

Chiến lược: Ưu tiên canh Mua nếu giá có dấu hiệu bứt phá. Cùng nền giá được củng cố sau thời gian dài cho thấy khả năng xác lập vùng giá vốn mới. Bên cạnh đó, thị trường khá “rỗng” khi hợp đồng qua đêm OI giảm sâu sẽ khiến cho yếu tố nhiễu giá xuất hiện thường xuyên hơn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Kỳ vọng giá sẽ tạo cú bùng nổ theo hướng tăng đến từ dữ liệu các yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Mua đang chiếm ưu thế so với lực Bán. Nhưng độ bền thấp, mức độ cạnh tranh về giá không cao và động lượng (quán tính) giá nằm ở vùng trung tính khiến cho việc giao dịch với dầu WTi chưa thật sự hấp dẫn trong ngắn hạn.

Nhìn vào nhóm dữ liệu định lượng có thể thấy xác suất đảo chiều tiếp tục nằm ở vùng trung tính, tư duy chốt lời cũng không hấp dẫn và mức độ đảo chiều cao ngụ ý khả năng điều chỉnh trong biên độ hẹp. Các chỉ báo rủi ro cũng về sát mức thấp khuyến nghị có thể mở lệnh giao dịch với khối lượng lớn và nhanh chóng chốt lời ngắn hạn khi giá biến động theo chiều phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here