February 8, 2023

I/ Xu hướng

Mã dầu WTI gây xáo trộn thị trường trong tuần qua với các pha tăng giảm không xu hướng. Chính sách điều tiết thị trường từ FED và hành động hỗ trợ từ phía OPEC+, thêm vào đó là nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu là nguyên nhân khiến giá dầu tăng ngắn hạn. Dòng tiền bắt đáy là điểm nhấn đối với thị trường này khi dội tăng đột biến lên mức tối đa.

Qua đó khiến cho biến động giá dầu cũng tăng trưởng đáng kể. Hụt nguồn cung khiến cho chênh lệch cung cầu ủng hộ câu chuyện tăng trưởng giá. Độ bền cũng khá ủng hộ pha tăng hồi phục này. Nhưng với lượng tài sản phe tạo lập đang sụt giảm, việc bám theo đà tăng sẽ gặp phải rủi ro đáng kể. Do vậy, chỉ nên mua với tư duy lướt sóng trong lúc này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $37.87/thùng WTI.

Kháng cự: $44.10/thùng WTI.

Tín hiệu: Giá phục hồi kỹ thuật sau khi chạm ngưỡng $37.87/unit từ Fib 50%.

Theo đó, ngưỡng kháng cự $44.10 sẽ là điểm canh hành động với tín hiệu đảo chiều Mua lên.

Chiến lược: Canh giá điều chỉnh về vùng $38/thùng để mở lệnh Mua bắt đáy với tín hiệu đảo pha từ MACD và RSX. Nhưng thanh khoản yếu và OI giảm không ủng hộ cho nhịp tăng trưởng này khiến rủi ro giao dịch gia tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Cân bằng giữa hai lực Mua và Bán tạo sự phân vân đáng kể cho dòng tiền tham gia vào thị trường dầu thời điểm này. Xác suất đảo chiều dừng ngay vạch trung tính 49%. Trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều cũng không chỉ ra cơ hội giao dịch đảo chiều xu hướng.

Sức mạnh giá cũng ở vùng trung tính và động lượng khá cân bằng. Điểm khác biệt là rủi ro giao dịch rất thấp với độ lệch và biến động giá mạnh. Do vậy, đây là điều kiện thích hợp để Mua thấp Bán cao với mặt hàng năng lượng truyền thống này với động lực đến từ biến động giá mạnh, xu hướng chưa xác lập và rủi ro thấp.

Screenshot 243

Leave a Reply