February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu WTI thực tế trải qua giai đoạn biến động giá khá mạnh đến từ cuộc bầu cử Tổng thống chuẩn bị diễn ra. Nhu cầu tiêu thụ vật lý là lý do chính để dòng tiền tham gia mua bắt đáy giai đoạn này, trong khi đó rủi ro chính trị lại khiến cho độ bền xu hướng tăng trưởng giá chưa được ghi nhận củng cố. Cụ thể, dòng tiền đang tham gia khá mạnh mẽ khiến cho biến động giá có dấu hiệu tăng cường. Ngược lại, độ bền xu hướng chỉ ở mức yếu, đi cùng với lực Cung Cầu không chênh lệch nhau đáng kể. Do vậy, về cơ bản tư duy Mua bắt đáy và lướt sóng ngắn với dầu WTI được ưu tiên.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $37,95/unit.

Kháng cự: $44,21/unit.

Tín hiệu: Giá tích lũy và nén nền ổn định. Vùng hỗ trợ giá tại 50% Fibo đang giữ vững khiến tâm lý dòng tiền trở nên lạc quan hơn khi thanh khoản duy trì ổn định.

Chiến lược: Canh Mua trong các nhịp điều chỉnh. Tư duy mua bắt đáy xác lập với mẫu hình RSX duy trì lệch hướng tăng và MACD tạo góc nghiêng hướng lên. Mặc dù vậy, xu hướng này đang trong quá trình hình thành do thiếu sự dẫn dắt từ lượng OI qua đêm thiếu hụt.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Thị trường Dầu WTI có góc nhìn rủi ro giao dịch khá cao khi xét đến các dữ liệu định lượng. Cụ thể, khả năng giá đảo chiều từ tăng sang giảm lên mức 78%. Trong khi đó, lực nén cũng ở mức ghi nhận các vị thế Mua bắt đáy trước đó gặp phải áp lực chốt lời khi giá không tăng mạnh trong thời gian dài. Mức độ cảnh báo đảo chiều cũng lên vùng khá cao cho thấy khả năng điều chỉnh ngắn hạn có thể diễn ra sớm. Các yếu tố thị trường gợi ý câu chuyện Mua bắt đáy khi sức mạnh giá đạt mức 89%, đồng thời lực Mua và Bán không chênh lệch nhau quá nhiều. Rủi ro giao dịch đang ở mức rất cao, gợi ý thế lệnh Mua thấp Bán cao lướt sóng trong biên độ hẹp.

dầu wti

 

Leave a Reply